<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

30 ก.ค. 2554

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ห้าม คอนเสิร์ตคาราบาวขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ม.ล.ปนัดดา ดิสกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าจากกรณีที่เครือข่ายเยาวชนเฝ้าระวังภัยแอลกอฮอล์ 7 สถาบันจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มเชียงใหม่อารยะและภาคีเครือข่ายได้ยื่นหนังสือเปิดผนึกเรื่องการขอให้มีการคุมเข้มในเรื่องของการจัดงานแสดงดนตรี 30 ปี คาราบาวที่จะมีการจัดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคม 2554
ขณะเดียวกันทางเยาวชนได้เรียกร้องให้มีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งขัดมาตรา 27 ว่าด้วยเรื่องการขายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในสถานที่ราชการและมาตรา 30 ว่าด้วยเรื่องการโฆษณา ลดแลกแจกแถม ซึ่งในการนี้ทางผู้จัดงานได้เปลี่ยนสถานที่จัดกิจกรรมคอนเสิร์ตไปในพื้นที่เอกชนแล้ว
อย่างไรก็ตาม ยังได้ขอความร่วมมือกับผู้จัดงาน ห้ามขายเครื่องดื่มแอกอฮอล์ทุกชิดรวมไปถึงการจัดกิจกรรมส่งสริมการขายเละโฆษณาต่างๆ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น