<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

30 ก.ค. 2554

เทศบาลนครลำปาง จัดเวร24ชม.รับมือพายุ"นกเตน"


ดร.นิมิตร จิวะสันติการ

ดร.นิมิตร จิวะสันติการ นายกเทศมนตรีนครลำปาง เปิดเผยว่า หลังพยากรณ์อากาศ ของสถานีอุตุนิยมวิทยาได้แจ้งให้ทราบเกี่ยวกับ พายุโซนร้อน"นกเตน"ซึ่งจะทำให้ปริมาณน้ำฝนมีมากกว่าปกติและเกินกว่าระบบระบายน้ำที่มีอยู่จะรองรับได้ ไม่ว่าจะเป็น ท่อระบายน้ำและคูคลอง ซึ่งเทศบาลนครลำปางมีความเป็นห่วงประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดลำปางเช่น พื้นที่บริเวณหลังวัดปงสนุก ตรอกนาสร้อย ตรอกปลายนา ถนนพหลโยธินบริเวณหน้าแขวงการทางถึงแยกนาก่วม สี่แยกประตูชัย หน้าวิทยาลัยอาชีวะวิทยาลัยพยาบาล หมู่บ้านทองประเสริฐ ซึ่งหากมีฝนตกลงมาก มักจะเกิดน้ำท่วม
ดังนั้นเทศบาลนครลำปางจึงขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชนให้ช่วยกันเฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมในการรับมือกับปัญหาน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้นโดยเฉพาะประชาชนที่ครอบครองสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น วัสดุสิ่งของ กองไม้ ต้นไม้ขยะมูลฝอยหรืออะไรก็ตามที่กีดขวางทางน้ำไหลขอให้กำจัด หรือรื้อถอนเพื่อให้ระบบระบายน้ำสามารถระบายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
โดย เทศบาลนครลำปางได้ประชุมเตรียมความพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่งานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ด้วยการจัดเวรรักษาการเต็มอัตรา วันละ 20 คน ซึ่งพร้อมที่จะออกให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยสามารถโทรศัพท์แจ้งเหตุได้ที่หมายเลข 199 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีการจัดเตรียมทรายพร้อมบรรจุและเครื่องสูบน้ำที่พร้อมใช้งานไเรียบร้อยแล้วส่วนสำนักการช่างเทศบาลนครลำปาง ได้เร่งดำเนินการในเรื่องของการขุดลอกระบายน้ำให้เร็วที่สุด เพื่อบรรเทาปัญหาให้กับประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ดังกล่าว 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น