<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 2 ต.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 5-15 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

องคมนตรี เผย "ในหลวง" ทรงห่วงภาษาถิ่นองคมนตรี เผย “ในหลวง” ทรงห่วงภาษาถิ่น ต้องรักษาไว้ให้ดี ด้าน “ชวน หลีกภัย” แฉ ร.ร.ห้ามเด็กพูดภาษาถิ่น จวกรายการทีวี สถานีโทรทัศน์ที่ตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ขณะที่ราชบัณฑิต เตรียมหาทางแก้ไขการใช้คำทับศัพท์ในคาราโอเกะ ...
เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ราชบัณฑิตยสถาน สนามเสือป่า มีการจัดงาน “วันภาษาไทยแห่งชาติ 29 กรกฎาคม 2554” โดยนายธานินทร์ กรัยวิเชียร องคมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในการเปิดงานว่า การปลุกจิตสำนึกและกระตุ้นคนไทยให้ตระหนักในคุณค่าและเห็นความสำคัญของภาษาไทยมีความชัดเจน... read more
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น