<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

29 ก.ค. 2554

อ้างเยอรมนีเข้าใจสถานการณ์ไทยแล้วจึงเลิกห้ามทักษิณเข้า29 กค. 2554 19:24 น. 

นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่เยอรมนียกเลิกการสั่งห้ามพ.ต.ท.ทักษิณเข้าประเทศว่า การที่เยอรมนีห้ามพ.ต.ท.ทักษิณเข้าประเทศก่อนหน้านี้นั้นเป็นเพราะได้รับข้อมูลที่บิดเบือนจากรัฐบาล แต่ภายหลังรู้เรื่องการเมืองของไทยซึ่งข้อมูลหลายเรื่องที่ได้รับไม่ตรงกับข้อเท็จจริงจึงสั่งยกเลิกการห้ามพ.ต.ท.ทักษิณเข้าประเทศ ทั้งนี้ ส่วนตัวคิดว่าหลายๆ ประเทศจะเข้าใจสถานการณ์ในประเทศไทยมากขึ้น รวมทั้งจะเข้าใจสถานการณ์ที่พ.ต.ท.ทักษิณถูกบิดเบือนข้อมูลมากขึ้นด้วย 
นายนพดล ยังกล่าวถึงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศด้วยว่า สิ่งที่ต้องเร่งทำคือการเปิดตลาดใหม่เพื่อดึงดูดนักลงทุน ต้องเร่งทำงานเศรษฐกิจมากกว่าการเมือง ดังนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจึงควรจะเป็นผู้ที่ไปให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับนานาประเทศ หรืออย่างน้อยการไม่ให้ข้อมูลเท็จนั้นก็ช่วยได้เยอะแล้ว และไม่ต้องทำงานให้พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะพรรคประชาธิปัตย์ท่องคาถาเตรียมโจมตีไว้แล้ว ทั้งนี้ เชื่อว่าไม่ว่าใครจะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศก็ต้องโดนข้อหาทำงานให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ทำงานให้กับประเทศแน่นอน ดังนั้นต้องไม่ใช้กระทรวงการต่างประเทศทำงานให้กับใครเหมือนในปัจจุบัน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น