<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

28 ก.ค. 2554

สร้างพระพุทธรูปเฉลิมพระเกียรติ


ทวยราษฎร์เทิดไท้ ร่วมสร้างพระพุทธรูปปางขอฝนองค์ใหญ่ แบบศิลปะคันธารราฐ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ
เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดสร้างพระพุทธเมตตาประชาธิปไตยโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ แถลงข่าวเปิดโครงการจัดสร้างพระพุทธเมตตาฯว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในปี 55  จึงร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติทั้ง 2 พระองค์ ขณะเดียวกันยังได้สานต่อปณิธานของสมเด็จพระมหาธีราจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดชนะสงคราม ที่มีความประสงค์จะสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่สูง 32 เมตร เพื่อเป็นศูนย์รวมความเคารพสักการบูชาของพุทธศาสนิกชน ที่วัดทิพย์สุคนธาราม อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ โดยสมเด็จพระมหาธีราจารย์ ได้ตั้งชื่อพระพุทธรูปองค์นี้ว่า พระพุทธเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ ซึ่งมีความหมาย 3 ประการ คือ เป็นที่พึ่งของประชาชน เป็นที่พึ่งของ 3 โลก และเป็นที่รำลึกถึงพระพุทธรูปแห่งบามิยัน ประเทศอัฟกานิสถาน เป็นพระพุทธรูปปางขอฝน จะมีพิธีบวงสรวงในวันที่ 22 ส.ค. เวลา 11.59 น. ที่วัดทพิย์สุคนธาราม มีพิธีวางศิลาฤกษ์ เดือน ส.ค. 55 และพิธีเปิดรวมทั้งสมโภช ในเดือน ธ.ค. 57.
เดลินิวส์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น