<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

30 ก.ค. 2554

ผวจ.ตากสั่งห้ามนอภ.ออกนอกพื้นที่ช่วงพายุเข้า


นายสามารถ ลอยฟ้า 

30 กค. 2554 16:25 น. 

นายสามารถ ลอยฟ้า ผวจ.ตาก กล่าวถึง พายุโซนร้อย "นกเตน" ที่กำลังจะเข้ามาในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งรวมทั้งจังหวัดตาก ว่าที่ต้องเฝ้าระวังในเรื่องน้ำท่วม ดินโคลนถล่ม ในช่วงนี้นั้น ตนได้สั่งการให้นายอำเภอทุกพื้นที่ของจังหวัดตาก ห้ามออกนอกพื้นที่ในช่วงนี้ เพื่อกำกับดูแลเหตุการณ์ หากเกิดภัยพิบัติขึ้นใน 24 ชั่วโมง และได้ให้แขวงการทางจัดชุดปฏิบัติการรถเกรดดิน และอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อมใน 24 ชั่วโมง หากเกิดเหตุการณ์ดินโคลนถล่มปิดถนนจะได้ไปปฏิบัติการช่วยเหลือชาวบ้านทันที 
สำหรับสภาพอากาศของจังหวัดตากขณะนี้ ชาวบ้านเริ่มตื่นตัวเกี่ยวกับน้ำท่วม โดยนำแผนที่ระบบการระบายน้ำในเขตเทศบาลนครแม่สอด พบว่า ยังมีน้ำไม่สามารถระบายน้ำตามรางระบายน้ำของเทศบาลนครแม่สอดหลายแห่ง เช่น บริเวณหลังที่ว่าการอำเภอแม่สอด มีการปิดกั้นทางน้ำ และ เช่นเดียวกับบริเวณโซนด้านหน้า และด้านหลังโรงพยาบาลแม่สอด 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น