<<<<<..... พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย วันนี้ 9ก.ค. 69 /12:00 น. วันนี้ ถึง 12:00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา และน่าน อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

6 ก.ค. 2554

บันคีมุน-ซูจี ยินดีเลือกตั้งไทยราบรื่น


บัน คีมุน / อองซาน ซูจี
เลขาธิการยูเอ็น และอองซาน ซูจี ร่วมแสดงความยินดีที่การเลือกตั้งไทยผ่านไปอย่างราบรื่น
บัน คีมุน เลขาธิการแห่งองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) กล่าวยินดีกับผลการเลือกตั้งไทยที่ดำเนินไปอย่างเรียบร้อย พร้อมหวังให้ทุกฝ่ายยึดมั่นในคำพูดของตนเองที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้าว่าจะยอมรับผลการตัดสินใจของประชาชนในครั้งนี้
ด้านอองซาน ซูจี นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในพม่าได้กล่าวแสดงความยินดีกับยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของประเทศไทย ขณะเดินทางเยี่ยมชมวัดโบราณแห่งหนึ่งในเมืองบากัน ทางตอนกลางของประเทศ
"ฉันชอบที่เธอ (ยิ่งลักษณ์) เป็นผู้หญิง แต่สิ่งที่สำคัญเหนืออื่นใด คือความสัมพันธ์ระหว่างไทยและพม่า ภายใต้การบริหารของเธอ" ซูจีกล่าว
ทั้งนี้ อองซาน ซูจี และพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย (เอ็นเอลดี) ที่ซูจีเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เคยชนะการเลือกตั้งเมื่อปี 2533 ทว่า รัฐบาลทหารพม่าในขณะนั้น ไม่ยอมรับผลการเลือกตั้ง ส่งผลให้ซูจีไม่สามารถขึ้นมาบริหารประเทศตามความต้องการของประชาชน ทั้งยังต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ในเรือนจำ หรือถูกกักบริเวณในบ้านพัก 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น