<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

17 ก.พ. 2561

จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 16 – 17 ก.พ.นี้ โดยนำการแสดงแสง สี เสียง ศิลปวัฒนธรรมจากจีนมาโชว์ตลอดงาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10.00 น. ที่ เวทีใหญ่หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ถนนวิชยานนท์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16” โดยจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานเชียงใหม่ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และสมาคม ชมรม ชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดเชียงใหม่ และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน ที่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ได้จัดเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรมของคนไทยเชื้อสายจีน และแสดงถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ตลอดจน เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงงานดังกล่าว ได้แวะเยี่ยมชมศิลปวัฒนธรรม ประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน ก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น โดยถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีของชาวจีน จึงมีการจัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ เป็นประจำทุกปี
สำหรับ การจัดงาน “เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16” ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ระหว่างวันที่ 16 – 17 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 24.00 น. ที่บริเวณตรอกเล่าโจ้ว-ถนนวิชยานนท์ และถนนช้างม่อย ย่านตลาดวโรรส ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยภายในงานจะพบกับการแสดงแสง สี เสียง การเดินขบวนและการจุดพลุเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งการแสดงพิธีเปิดศิลปวัฒนธรรมจีน อาทิ การแสดงงิ้วหุ่น และการแสดงระบำ เป็นต้น ตลอดจน การจัดขบวนแห่มังกรทอง , การประกวดมิสไซน่าทาวน์ , การประกวดหนูน้อยตี๋หมวยสวยเก่ง , การแสดงเชิดสิงโตกระโดดเสาดอกเหมย , การเชิดมังกรไฟ เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังได้มีการออกร้านจำหน่ายอาหารจีน และร้านอาหารชื่อดังจากสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ และร้านชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสความอร่อยของอาหารจีน , การจำหน่ายสินค้าของชุมชนตรอกเล่าโจ้ว ตลาดต้นลำไย ตลาดวโรรส และกิจกรรมบันเทิงต่างๆ อีกมากมาย
ภาพ ข่าว : อภิชาติ เฮงพลอย  /  ส.ปชส.เชียงใหม่ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น