<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

21 พ.ค. 2554

คลิปเพื่อนซี้ นกแสกกับแมวดำ คลิกเกือบครึ่งล้านครั้งเดลีเมล์รายงานว่า คลิปวิดีโอ เพื่อนซี้ต่างพันธุ์ “นกแสกเล่นกับแมว” มีผู้คลิกเข้าไปชมความน่ารักทางเว็บไซต์ยูทูบกว่าครึ่งล้านครั้งแล้ว แม้ไม่รู้ว่าต้นตอที่มาของคลิปนี้มาจากไหน แต่ผู้ที่โพสต์คลิปเป็นคนแรกอยู่ที่สเปน
 แมวดำท่าทางปราดเปรียว ชื่อ “ฟูม” กับเพื่อนซี้มีปีก ชื่อ “เกบร้า” ชอบเล่นกันในทุ่ง ทุกครั้งที่เกบราร่อนลงพื้น เจ้าฟูมจะวิ่งเหยาะๆเข้าไปหา ซุกไซ้ คลอเคลียอยู่ไม่ห่าง
  น่าเสียดาย ที่ฟูมไม่มีปีก มันจึงได้แต่กระโดดตัวลอยอยู่บนอากาศเพียงชั่วพริบตาและพยายามเอื้อมขาตะปบนกแสก เมื่อเกบราบินโฉบไปมาใกล้ๆ ดูเหมือนแมวตั้งใจจะจับนกให้ได้ แต่ความจริงเป็นการเล่นไล่จับกันตามประสาเพื่อนรัก 
 เวลาที่เล่นต่อสู้ด้วยกัน เกบราดูเหมือนเป็น “พี่” ของเจ้าฟูมเพราะเมื่อฟูมตื่นเต้นเกินไปนิด เกบราก็จะจิกแมวดำเบาๆเพื่อให้มันสงบลง พอเล่นต่อสู้ด้วยกันแล้ว ทั้งคู่ก็จะมาหอมแก้มกันอย่างน่าเอ็นดู  แม้แมวดำบินไม่ได้ แต่ทั้งคู่เล่นปีนต้นไม้ด้วยกันได้อย่างสนุกสนาน
  เชื่อกันว่าสัตว์ต่างพันธุ์ที่เข้ากันได้ดีมักเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยังเล็ก ซึ่งคู่นี้ก็ดูเหมือนว่าน่าจะเป็นอย่างนั้นหรืออาจจะเป็นเพราะว่าทั้งคู่มีสัญชาติญาณนักล่าหนูเหมือนกันก็เป็นได้
อ้างอิง  ข่าวสดออนไลน์
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น