<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

9 พ.ค. 2554

ชาวรัสเซียตื่น! เจอแสงประหลาดบนท้องฟ้า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวรัสเซียในเมืองเอคาเทอรินเบิร์ก ทางตอนกลางของประเทศ ต้องตื่นตะลึงกับแสงไฟประหลาดสีฟ้า ที่ส่องสว่างอยู่เหนือท้องฟ้าของเมือง
      โดยชาวเมืองที่ได้เห็นแสงดังกล่าวเผยว่า มันมีลักษณะคล้ายกับปรากฎการณ์แสงเหนือ แสงธรรมชาติที่มักเกิดขึ้นบริเวณขั้วโลกที่เกิดจากการชนกันระหว่างประจุสนามแม่เหล็กโลก แต่ถึงแม้เมืองดังกล่าวจะตั้งอยู่ในองศาละติจูดเดียวกันกับเมืองกลาสโกลว์ ในสก็อตแลนด์ ที่มักเกิดปรากฎการณ์แสงเหนือ แต่สภาพภูมิประเทศก็ไม่เอื้ออำนวยพอที่จะเกิดแสงเหนือขึ้นได้ จึงทำให้ประชาชนบางส่วนเชื่อว่าเป็นดาวเทียม กระสวยอวกาศ หรือจานบินของมนุษย์ต่างดาว
      อย่างไรก็ตาม ภายหลังทางการรัสเซียออกมาเปิดเผยว่า แสงประหลาดดังกล่าวเกิดขึ้นจาก กระสวยอวกาศโซยัชซ์ ซึ่งกำลังปฏิบัติการนำดาวเทียมสื่อสารดวงล่าสุดของทหารรัสเซียขึ้นสู่ระบบวงโคจร ทำให้เกิดเป็นแสงสีฟ้าเหนือท้องฟ้าเมืองเอคาเทอรินเบิร์ก เมื่อกระสวยอวกาศถูกแรงเสียดสีจากชั้นบรรยากาศของโลก
      สำหรับปรากฎการณ์แสงประหลาด มักเกิดขึ้นบ่อยในแถบประเทศรัสเซีย ล่าสุดเมื่อปี 2552 เกิดแสงประหลาดลักษณะคล้ายกันที่ประเทศนอร์เวย์ จนประชาชนตื่นตระหนก แต่ท้ายที่สุด แสงประหลาดดังกล่าวเป็นเพียงผลจากปฏิบัติการทดสอบขีปนาวุธบูลาวาของรัสเซีย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น