<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

19 พ.ค. 2554

มาร์ค-ยิ่งลักษณ์นำพรรคสมัครสส.เมื่อเวลา 6.49 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าประชาธิปัตย์  และ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้เดินทางถึงที่สนามกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง เพื่อต่อคิวยื่นใบสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่าวันนี้จะได้เบอร์อะไร ก็ไม่มีปัญหา เพราะอยากเห็นบรรยากาศที่ดี ซึ่งจุดเริ่มต้นในการรับสมัครก็เพื่อทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไป ซึ่งความต้องการของประชาชนคือทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ทั้งนี้ พร้อมเดินหน้าเเก้ปัญหาให้กับประชาชน เเละอยากให้ทุกพรรคมุ่งเน้นเเก้ปัญหาให้ประชาชนด้วยเช่นกัน  เพราะขณะนี้เเม้ประเทศจะเดินหน้าไปบ้าง แต่ก็ยังมีปัญหาหลายอย่างที่ต้องเดินหน้าเเก้ไข07.15 น. น.ส. ยิงลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยได้เดินทางมาถึงแล้วเช่นกัน โดยระบุว่าเตรียมพร้อมที่จะนำนโยบายไปสู่ประชาชน และขอโอกาสให้พรรคเพื่อไทย  และต้องฟังเสียงประชาชน ส่วนรายละเอียดเรื่องความปรองดองนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้หารือกับฝ่ายใด แต่ก้เห็นช่องทางที่จะร่วมกัน ตั้ง รบ.ไม่ได้ อย่างไรก็ตามหากพรรคเพื่อไทยไม่ได้รับเลือกให้เป็นรัฐบาล หรือไม่สามรถจัดตั้งรัฐบาลได้นั้น ก็จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้ดีที่สุด เพราะเห็นว่า การทหน้าที่ทางการเมืองจะต้องสามรถทำได้ทุกบทบาทไม่ว่าจะเป็ยฝ่ายค้านหรือรัฐบาล และขอให้ทุกคนยอมรับในผลการเลือกตั้ง ซึ่งตนไม่รู้สึกกังวล จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ขณะที่ นายเสนาะ เทียนทอง ได้เดินทางมาถึงสนามกีฬาไทยญี่ปุ่นแล้วเช่นกัน โดยบอกว่า พร้อมจะผลักดัน น.ส. ยิ่งลักษณ์ ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ได้มีชาวบ้านสวมเสื้อสีเเดงนั่งรถมอเตอร์ไซด์ผ่านมาในกองชียร์พรรคเพื่อไทย พร้อมตะโกนด่านายอภิสิทธิ์  ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวออกไปจากพื้นที่การรับสมัคร
อ้างอิงข่าว: โพสทูเดย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น