<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

9 พ.ค. 2554

อิตาลีช่วยผู้อพยพกว่า500คนจากเรือที่ชนหินโสโครกได้หมด

9 พค. 2554 07:57 น. 

เรือที่บรรทุกผู้อพยพ 528 คนจากลิเบียประสบเหตุชนหินโสโครกนอกชายฝั่งเกาะลัมเปดูซ่าของอิตาลีเมื่อเช้าวาน หน่วยยามฝั่งและชาวประมงในอิตาลีสามารถช่วยชีวิตผู้อพยพได้อย่างปลอดภัยทุกคนราวกับปาฏิหารย์ 
เรือยาว 20 เมตรลำนี้เกิดปัญหาพวงมาลัยเรือขัดข้องใช้งานไม่ได้ขณะลอยลำอยู่ใกล้ท่าเรือบนเกาะเมื่อเวลาเกือบตี 4 วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ลมกระโชกและคลื่นแรงได้ซัดเรือชนเข้ากับหินโสโครก ทำให้ผู้โดยสารบางคนร่วงตกจากเรือ
โฆษกยามฝั่ง เล่าว่า เรือลำนี้มีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 528 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีหญิงตั้งครรภ์ 24 คนและมีเด็กๆด้วยจำนวนหนึ่ง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบาก เรือลาดตระเวนของหน่วยยามฝั่งไม่สามารถเข้าใกล้เรือที่ประสบเหตุได้ เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นน้ำตื้นและกระแสใต้น้ำไหลเชี่ยว เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกผูกระหว่างเรือที่ประสบเหตุและชายฝั่ง แล้วให้ผู้อพยพลงจากเรือโดยไต่หรือเกาะเชือกไปจนถึงฝั่ง ขณะที่บางคนกระโดดลงมาจากเรือโดยมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยพยุงขึ้นฝั่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น