<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

2 พ.ค. 2554

ข่าวสั้น:ชมพู่วอนไม่อยากให้แบนละครดอกส้มสีทอง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 เมย.  ‘ชมพู่’อารยา เอ ฮาร์เก็ต นางเอกสาวผู้รับบทเรยา ในละครดอกส้มสีทอง ทางช่อง 3 ให้ัสัมภาษณ์ที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์  ถึงกระแสแรงสุดๆ ของละครดอกส้มสีทอง ที่กลายเป็นประเด็นถูกจับจ้องจากกระทรวงวัฒนธรรม ถึงขั้นเรียกร้องให้แบนละครเรื่องนี้
  "ถ้าละครถูกแบนจริงๆ ชมคงเสียใจ เพราะทุ่มเทกับละครเรื่องนี้มาก และเชื่อว่าทุกคนมีเจตนาที่ดี ทั้งเจ้าของบทประพันธ์ คนเขียนบทละคร ผู้สร้างทุกคน ชมเชื่อว่าทุกๆ คนตระหนักและมีความรับผิดชอบต่อสังคมทั้งนั้น อยากให้เป็นข้อคิดสอนคนมากกว่า ในส่วนของความเป็นบันเทิงมันได้ ชมว่าละครดอกส้มสีทอง เป็นละครน้ำดี"
     ต่อข้อซักถามอยากแนะนำอะไรกับผู้ปกครองที่กำลังจับตาอยู่ตอนนี้หรือไม่ นางเอกสาว กล่าว่า ตนเห็นด้วยการที่เด็กๆ ดูแล้ว ควรมีผู้ปกครองแนะนำ ทั้งนี้ทั้งนั้นตนเชื่อว่าผู้ชมส่วนใหญ่มีวิจารณญาณ คนดูเดี๋ยวนี้พัฒนาแล้ว คนดูเดี๋ยวนี้เขาไปไกลแล้ว เรื่องที่เลียนแบบพฤติกรรมคงต้องเป็นเด็กที่วุฒิภาวะน้อยจริงๆ ซึ่งเขาควรมีผู้ปกครองให้คำแนะนำ
    ผู้สื่อข่าวถามต่ออีกว่ากลัวไหมละครจะถูกตัด ‘ชมพู่’ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นที่สุด เพราะทุกอย่างทุ่มเทมาก มันคือหยาดเหงื่อ น้ำตาของตน กว่าจะได้มามันใช้อะไรหลายอย่างทั้งพลัง ความเข้าใจ ประสบการณ์ที่ประสบมาทั้งชีวิตมาใช้ในตัวละครเรยา ถ้าตัดแค่ซีนเดียวก็ใจหาย
     ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเสียใจไหมกับกระแสที่ออกมาในครั้งนี้ นางเอกสาวตอบสั้นๆ ว่า ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเอง ถ้าโดนแบนตนไม่คิดเรียกร้องอะไร เพราะเป็นแค่นักแสดงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ขอให้รอดูกันต่อไป ตอนนี้ไม่อยากตื่นตระหนกอะไรมากมาย
     ต่อข้อซักถามถึงกระแสของรอบข้างตัวเองเป็นอย่างไรบ้าง ‘ชมพู่’ กล่าวว่า “เท่าที่ถามทุกคนบอกว่าดู ดีใจทุกคนดูแล้วบอกว่าสนุก เราก็แฮปปี้ ไม่รู้สิทุกคนบอกให้สู้ๆ แต่ถ้าถามว่าตัว ‘เรยา’ ในเรื่องนี้สอนอะไรกับผู้ชมบ้างชมว่าจริงๆ เรื่องนี้ไม่ต้องรอให้ถึงตอนจบ เพราะทุกฉากทุกคำพูดมันสอดแทรกการสอนอยู่แล้ว ถ้าตั้งใจดูตั้งใจฟังดีๆ ชมในฐานะคนแสดงเองยังไม่กล้าพูดผิดสักพยางค์เดียว เพราะทุกพยางค์มันให้ข้อคิดหมดค่ะ”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น