<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

25 ต.ค. 2554

ชาวเกาะคาลงขันซ่อมถนนเองไม่รอรัฐช่วย


ชาวบ้านเกาะคา จ.ลำปาง ลงขันซ่อมถนนน้ำท่วมเอง ไม่รอรัฐช่วย
ชาวบ้านนางเหลียว ม.4 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้ใช้โอกาสในช่วงวันหยุดชดเชย เนื่องในวันปิยมหาราช ได้ช่วยกันนำปูนซิเมนต์ มาผสมหินและทราย เพื่อนำไปเทพื้นถนนคอนกรีต ภายในหมู่บ้านหลายสายที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลัน เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา ทำให้ถนนเข้าหมู่บ้านพังเสียหายและที่ผ่านมา ชาวบ้านก็จำเป็นต้องใช้ถนนในจุดนี้สัญจรผ่านไปมา

ส่วนชาวบ้านส่วนใหญ่ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว ว่า รองบประมาณของทางอำเภอเกาะคา และทางจังหวัดเข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซม ก็จะเกิดความล่าช้า บวกกับภาครัฐขณะนี้ก็มีงบประมาณที่ไม่เพียงพอที่จะจัดสรรมาซ่อมแซม ทำให้ชาวบ้านหมู่บ้านนางเหลียว กว่า 300 หลังคาเรือน ได้ลงขันกัน รวบรวมเงินบริจาคได้เกือบ 10,000 บาท แล้วนำไปซื้อปูนซิเมนต์ ทราย และหิน ก่อนที่ชาวบ้านซึ่งเป็นผู้ชาย จะช่วยกันนำปูนไปเทบนถนน...INN

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น