<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

4 ต.ค. 2554

ฝ่ายค้านแนะรัฐบาลช่วยน้ำท่วม


ผู้นำฝ่ายค้านเสนอแนะรัฐบาลหยุดปัญหาการเมืองให้แก้ปัญหาบ้านเมืองก่อน โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมและราคาสินค้าที่สูงขึ้น ขณะที่นายกรัฐมนตรีสั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดปริมณฑลเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำ ก่อนเข้ากรุงเทพมหานคร และย้ำระบบเตือนภัยต้องรวดเร็ว และทันการณ์
ในระหว่างประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนส์ไปยังจังหวัดนนทบุรี, ปทุมธานี, ร้อยเอ็ด และยโสธร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สั่งการให้กรมชลประทานประสานสถาบันสารสนเทศทัยพยากรน้ำและเกษตรแจ้งเตือนภัยประชาชนในพื้นที่อุทกภัยให้ได้อย่างน้อย 2 - 3 ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุ พร้อมกำชับผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีแจ้งเตือนภัยทุก ๆ ชั่วโมง เพื่อการอพยพก่อนเกิดความสูญเสีย
นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้จะมีการประชุมและติดตามการรับมือสถานการณ์น้ำในกรุงเทพฯ โดยเบื้องต้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยืนยันว่า ขณะนี้ยังรับสถานการณ์ได้พร้อมกำชับให้ผู้ว่าฯเชิญเจ้าหน้าที่กรมชลประทานร่วมตรวจแนวคันกั้นน้ำและศักยภาพการรองรับน้ำ เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดเหตุซ้ำรอยเหมือนจังหวัดเชียงใหม่
ก่อนลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดนนทบุรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เสนอให้รัฐบาลวางมือกับปัญหาทางการเมืองไว้ก่อน และหยิบยกปัญหาบ้านเมืองขึ้นมาดำเนินการแก้ไขโดยเร่งด่วน
โดยเฉพาะปัญหาน้ำท่วมและราคาสินค้าที่แพงขึ้น และขอให้พิจารณาแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการน้ำที่เป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งในพื้นที่ รวมถึงการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับกรณีการหักค่าหัวคิดจากเงินงบประมาณช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น