<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

5 มิ.ย. 2554

ขุมทอง"ยูกันดา"ขุมพลังเพื่อไทย

ความมั่งคั่งนี้ได้ส่งผลให้ สส.เพื่อไทยและพลพรรคต่างมั่นใจว่า “ทักษิณ” จะนำพาพรรคเพื่อไทยให้ชนะเลือกตั้งได้ จึงไม่คิดหนีจากไปไหน....
การหาเสียงเลือกตั้งกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น และถึงนาทีนี้ ผลสำรวจสำนักโพลต่างๆ ก็ชี้ไปทิศทางเดียวกันว่าพรรคเพื่อไทยมีแต้มต่อสูงสุด แต่ระยะเวลาที่เหลืออยู่จากนี้ไป ทุกอย่างมีโอกาสพลิกผันได้ตลอดเวลา
เบื้องหลังความร้อนแรงของพรรคเพื่อไทยคงหนีไม่พ้น “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี แม้จะอยู่ต่างแดน แต่ไม่เคยห่างข้อมูลจากเมืองไทยเลย และเขายังคงกุมบังเหียนพรรคเพื่อไทยอย่างแท้จริง
ปฏิเสธไม่ได้ว่านอกจากเป็นคนไอเดียบรรเจิดแล้ว ความร่ำรวยของ “ทักษิณ” ยังทำให้เขาทรงอิทธิพลจนถึงทุกวันนี้
ความมั่งคั่งนี้ได้ส่งผลให้ สส.เพื่อไทยและพลพรรคต่างมั่นใจว่า “ทักษิณ” จะนำพาพรรคเพื่อไทยให้ชนะเลือกตั้งได้ จึงไม่คิดหนีจากไปไหน แม้ทักษิณต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ หรือแม้ว่าพรรคไทยรักไทยและพลังประชาชนจะถูกยุบก็ตาม
ปัจจัยที่ทำให้ สส.พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าทักษิณและครอบครัวยังร่ำรวยอยู่ แม้จะถูกยึดทรัพย์ไปกว่า 4 หมื่นล้านบาท คือ ทรัพย์สินที่รอดพ้นการยึดทรัพย์ ซึ่งคาดว่าน่าจะยังมีอยู่อีกประมาณ 3 หมื่นล้านบาทที่สำคัญไปกว่านั้น คือ ขุมทรัพย์ในต่างประเทศของทักษิณที่ร่ำลือกันว่ามีอีกมากมายมหาศาล ทั้งเรื่องของธุรกิจเหมืองทอง เหมืองเพชร สัมปทานน้ำมัน
โพสทูเดย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น