<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 2 ต.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 5-15 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

อภิสิทธิ์ ชี้ เลือกเพื่อไทย ทักษิณ กลับมาแน่

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
ยันเป็นพรรคที่ดับไฟประเทศ คาดเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ไม่เกินครึ่งปี ทักษิณ ได้นิรโทษกรรมกลับมาแน่
26 มิ.ย. รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา  18.30 น. ของวันที่ 25 มิ.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  นายกฯ ได้เดินทางขึ้นปราศรัยที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดราชบุรี โดยในการปราศรัยนายอภิสิทธิ์ ได้ถามประชาชนว่าจะเลือกพรรคเพื่อไทยหรือไม่  ซึ่งถ้าเลือกเชื่อว่าไม่เกินครึ่งปี พ.ต.ท.ทักษิณกลับมาประเทศไทยแน่นอนพร้อมกับการนิรโทษกรรมและต้องนำเงินภาษีประชาชน  4 หมื่น  6 พันล้านกลับคืนมาให้ทักษิณผู้ซึ่งมีเงินอยู่แล้ว  3 หมื่นล้าน
ดังนั้น ประชาชนต้องแน่วแน่อย่าหวั่นไหวมาถึงจุดนี้เลือกเบอร์  10 เพื่อเดินหน้าต่อไป การทำงานด้านการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ต่างกับพรรคเพื่อไทย เป็นพรรคที่ดับไฟประเทศปฏิเสธความรุนแรง

มาร์คย้ำไทยถอนตัวตามกรอบมติครม.


นายกฯเผยไทยถอนตัวมรดกโลกเป็นไปตามกรอบมติครม. มอบกองทัพเฝ้าระวังเหตุปะทะชายแดน พร้อมฝากรัฐบาลใหม่แก้ปัญหาต่อ 
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการที่ไทยถอนตัวออกจากภาคีมรดกโลก ว่า นายสุวิทย์ คุณกิตติ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนเจรจาฝ่ายไทย ได้ทำตามกรอบมติคณะรัฐมนตรี (ครม.)และได้มีการหารือกันแล้วระหว่าง ตนเอง นายสุวิทย์ กระทรวงการต่างประเทศ ผู้บัญชาการทหารบก และกระทรวงกลาโหม

"สาเหตุหลักในการถอนตัวเนื่องจากไทยได้แสดงจุดยืนที่ชัดเจนไม่ต้องการให้ที่ประชุมพิจารณาแผนการบริหารจัดการดังกล่าวเพราะมีข้อความที่เสี่ยงต่อการสูญเสียอธิปไตยของไทยจึงไม่สามารถยอมรับได้ ซึ่งต้องขอขอบคุณนายสุวิทย์  ผู้อำนวยการใหญ่ยูเนสโก และผู้แทนจากหลายประเทศ ที่พยายามประนีประนอม แต่ที่ประชุมส่วนใหญ่ยังตัดสินใจเดินหน้าพิจารณา  อย่างไรก็ตาม ได้รับทราบว่าขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาแผนดังกล่าว"นายอภิสิทธิ์กล่าว
นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า สำหรับการดำเนินการขั้นต่อไปอยู่ที่กระทรวงการต่างประเทศ และรัฐบาลชุดใหม่ในแก้ไขปัญหาต่อไป ซึ่งยูเนสโกสามารถหารือกับไทยในการดำเนินการต่างๆ ได้  แต่หากต้องการฟื้นฟูบูรณะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับดินแดนไทยต้องได้รับการยินยอมจากไทยก่อน และต้องถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่พิพาทด้วย
อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้ผู้บัญชาการทหารบก และรมว.กลาโหม เฝ้าระวังเหตุปะทะตามแนวชายแดน เพราะได้รับรายงานว่ากัมพูชาเริ่มมีการเคลื่อนไหวมาระยะหนึ่งแล้ว
"ผมเชื่อว่านานาประเทศจะเข้าใจจุดยืนของไทยมากขึ้น และมั่นใจว่าจากการที่ไทยทำความเข้าใจกับนานาชาติมาโดยตลอด จะทำให้ในที่สุดที่ประชุมคณะกรรมการมรดกโลกจะไม่ใส่ร่างข้อมติที่เป็นปัญหาที่กัมพูชาเสนอมา"นายอภิสิทธิ์กล่าว
ขณะที่ นายกษิต ภิรมย์ รมว.การต่างประเทศ ได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประชุมเพื่อกำหนดท่าทีในการดำเนินการหลังจากการประกาศถอนตัวออกจากภาคีมรดกโลก โดยการที่นายกษิตต้องรีบประชุมด่วนเนื่องจาก นายกษิตมีกำหนดการะต้องไปเยือนที่ คาซักสถาน ในเย็นวันที่ 26 มิ.ย. และจะเดินทางกลับในวันที่ 29 มิ.ย.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น