<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

แม่ทัพภาค 2 ประกาศกร้าว ปกป้องแผ่นดิน


 
     ธวัชชัย สมุทรสาคร
พล.ท.ธวัชชัย ลั่นห้ามใครรุกราน หลังไทยลาออกมรดกโลก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยภายหลังจากนายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนการเจรจามรดกโลกฝ่ายไทย ยื่นจดหมายขอลาออกจากการเป็นคณะกรรมการมรดกโลกต่อที่ประชุม โดยระบุว่า การลาออกดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งทหารตามแนวชายแดนจะไม่มีการปรับกำลังใด ๆ โดยจะวางกำลังและเฝ้าระวังตามปกติ
ส่วนจากนี้ไปคงต้องรอดูแผนบริหารจัดการที่เกี่ยวข้องต่อ ซึ่งเรื่องของคณะกรรมการมรดกโลกนั้น ทหารไม่เกี่ยวข้อง แต่จะปกป้องพื้นที่แผ่นดินของประเทศไทยต่อ และยืนยันว่า หากใครเข้ามาล้ำดินแดนต้องขออนุญาตก่อน
อย่างไรก็ตาม ผลจากการลาออกจากการเป็นภาคีคณะกรรมการมรดกโลกนั้น ก็เพื่อไม่ต้องรับผิดชอบต่อข้อมติใดๆ ที่ออกมาจากยูเนสโก โดยการกระทำใดๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นของกัมพูชา หรือของยูเนสโก และหน่วยงานที่ได้รับมอบหมายจากยูเนสโก ที่จะไปทำกิจกรรมใดๆ บริเวณปราสาทเขาพระวิหาร โดยรุกล้ำอธิปไตยนั้น ประเทศไทยจะมีสิทธิ์ในการปกป้องพื้นที่และห้ามไม่ให้มีใครรุกรานได้เด็ดขาด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น