<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

26 มิ.ย. 2554

Thailand Update.26 มิย.2554.พยากรณ์อากาศ .น้ำมัน.อัตราแลกเปลียน.ราคาทองคำ


พยากรณ์อากาศประจำวัน
เมื่อเวลา 01.00 น. พายุดีเปรสชั่น “ไหหม่า” (Haima) บริเวณประเทศลาว ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว และคาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านบริเวณจังหวัดน่านในวันนี้ (26 มิ.ย.) ลักษณะเช่นนี้จะมีผลกระทบทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ ในระยะ 1-2 วันนี้ ซึ่งอาจทำให้เกิดลมกระโชกแรง น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในบริเวณจังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี และหนองคาย ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยตามที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน ระมัดระวังภัยอันตรายจากภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย 
สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทย มีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กในบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งทะเลภาคใต้ฝั่งตะวันตกและภาคตะวันออก ให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งในระยะ 1-2 วันนี้ไว้ด้วย 
+

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น