<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 25 ก.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....พยากรณ์อากาศ 25 ก.ค. 2566 มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 10-20 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ชาวตรัง เตรียมอพยพหลังแผ่นดินไหว 3.5 ริกเตอร์

จังหวัด ตรัง
ชาวตรัง ผวา เร่งเก็บของเตรียมอพยพ หลัง เกิดแผ่นดินไหว 3.5 ริกเตอร์ ศูนย์กลางอยู่ที่ กิ่งอำเภอหาดสำราญ

จากกรณีที่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติแจ้งว่าได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว ระดับความรุนแรง 3.5 ริกเตอร์ มีศูนย์กลางอยู่ที่ กิ่งอำเภอหาดสำราญ จ.ตรัง ตั้งแต่เวลา 23.40 น. ของเมื่อคืนวันที่ 24 มิ.ย. ผ่านมา ส่งผลให้ชาวบ้านใน กิิ่งอำเภอหาดสำราญ และ อำเภอใกล้เคียง เช่นที่ อ.ปะเหลียน และ อ.กันตัง และ อ.ย่านตาขาว ต่างเร่งเก็บสิ่งของสัมภาระ เพื่อเตรียมขนย้ายหากเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขึ้น และแม้ว่าจะยังไม่มีผลกระทบกับชาวบ้าน ในหลายพื้นที่ แต่ก็ทำให้ชาวบ้านและชาวประมงพื้นบ้านไม่กล้าออกเรือหาปลา 

นอกจากนี้ ในบางพื้นที่ ของ อ.กันตัง มีแระแสข่าวไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดตรัง ได้ส่งทีมมิสเตอร์เตือนภัย ออกสำรวจความเสียหายทั้งใน อ.หากสำราญ? และ  อ.ใกล้เคียงแล้ว และแม้จะยังไม่มีรายงานความเสียหายแต่ก็ยังมีการเฝ้าระวังอยู่อย่างต่อเนื่อง และขอให้ประชาชนตั้งสติและเตรียมอพยพสิ่งของที่จำเป็นหากได้รับแจ้งเหตุแผ่นดินไหวถึงขั้นรุนแรงจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ 

ซึ่งตลอดทั้งวันนี้ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จะได้เร่งสำรวจ ผลกระทบของชาวบ้านทั้ง 10 อำเภอ ต่อไป


ขอบคุณเนื้อหา ไทยรัฐออนไลน์ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น