<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 6 ส.ค. 65 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ.... มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

อุทัยแห่ดูเต่า กระดองคล้ายพระสมเด็จเก้าชั้น

วันที่ 17 มิ.ย. ที่จ.อุทัยธานี นายวีรศักดิ์ เพชรอำไพร อายุ 30 ปี ชาว จ.อุทัยธานี เผยว่าพบเต่าสีทองคล้ายสมเด็จเก้าชั้น ขณะที่ตนขับรถจักรยานยนต์ กลับจากซื้อของที่ตลาดเมืองอุทัยธานี เวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา เมื่อขับถึงบริเวณหน้าโชว์รูปรถโตโยต้าอุทัยธานี ได้พบเห็นเต่าขนาดตัวยาวขนาดประมาณ 25 เซนติเมตรน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม คลานต้วมเตี้ยมกำลังจะข้ามถนนจึงหยุดรถลงไปจับเต่าตัวดังกล่าวกลับไปบ้านและตั้งใจว่า ตอนเช้าวันรุ่งขึ้นจะนำไปปล่อยสระน้ำ เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็เคยพบเจอเต่าที่กำลังจะข้ามถนนในลักษณะนี้ ด้วยความสงสารจึงจับไปปล่อยตามสระน้ำของเอกชน และตามวัดมาหลายตัวแล้ว 
     เมื่อถึงช่วงเช้า วันที่ 15 มิ.ย. ตนเห็นเต่าตัวนี้มีลักษณะดี จึงบอกเพื่อบ้านมาดูทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเต่าตัวนี้มีลักษณะดี สวยงาม ที่สำคัญน่าทึ่งตรงที่กระดองหลังมีลักษณะคล้ายพระสมเด็จเก้าชั้น ตนเองจึงเลี้ยงเต่าตัวนี้ไว้ในบ่อซิเมนต์ให้อาหารทุกวันเป็นผักและผลไม้ทุกชนิดซึ่งเจ้าเต่าตัวนี้ก็ดูเหมือนจะชอบกิน ส่วนตัวเชื่อว่าการพบเต่าสีทองลายคล้ายพระสมเด็จครั้งนี้ถือเป็นสิ่งมงคลในชีวิตเต่าที่ขังไว้กับพบว่าเต่าตัวมีลำตัวสีเหลืองจนถึงหัว กระดองหลังมีลานคล้ายฐานเจดีย์หรือฐานพระสมเด็จเก้าชั้น
อ้างอิงข่าว ข่าวสดออนไลน์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น