<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

11 มิ.ย. 2554

นักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กิจกรรมรณรงค์การออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดกิจกรรมรณรงค์การออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งและให้ความรู้แก่ประชาชน
ศ.ดร.พงษ์ศักดิ์ อังกสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมรณรงค์การออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในโครงการ การรณรงค์และให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับการเลือกตั้งทั่วไป ณ ศาลาอ่างแก้ว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ร่วมกิจกรรมเพื่อสนับสนุนให้ประชาชนโดยเฉพาะนักศึกษาอันถือเป็นพลังคนรุ่นใหม่ให้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 3 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ให้มากที่สุด ทั้งนี้ได้มีการเผาหุ่นซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของนักการเมืองที่ไม่ดี ด้วย โดยทั้งหมดได้ขี่จักรยานและเดินขบวนรณรงค์ไปตามถนนสายต่าง ๆ ในเมืองเชียงใหม่เพื่อชักชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งนายธนพล สัญญา นายกสโมสร นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาเชียงใหม่กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกนักศึกษาและประชาชนให้ไปใช้สิทธิ์และเลือกคนดีเข้าไปทำหน้าที่แทนตน
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่นับเป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก เป็นที่จับตามองของหลายฝ่าย มีหน่วยเลือกตั้งกว่าสิบหน่วย เป็นอีกแห่งหนึ่งที่บรรดาผู้สมัครต่างเร่งทำคะแนน หวังดึงพลังคนรุ่นใหม่มาเป็นฐานเสียง โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กล่าวว่าทางมหาวิทยาลัยเปิดกว้างที่จะให้ผู้สมัครเข้ามาแนะนำตัวแก่นักศึกษาและบุคลากรด้ว

 ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น