<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

10 ส.ค. 2554

เยอรมันคืนเครื่องบินส่วนพระองค์แล้วอภิสิทธิ์เผยเยอรมันคืนเครื่องบินส่วนพระองค์แล้วหลังรัฐบาลไทยยื่นค้ำประกันคดีวอเตอร์บาว38ล้านยูโร

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางการเยอรมนีได้ยอมคืนเครื่องบินโบอิ้ง 737 ส่วนพระองค์แล้ว หลังจากที่รัฐบาลไทยได้วางเงินประกันในคดีที่วอเตอร์บาว ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายรัฐบาลไทย โดยใช้เงินของรัฐบาล

ด้าน นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต เลขานุการรมว.การต่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางศาลเยอรมนีได้ถอนอายัดเครื่องบินส่วนพระองค์แล้วในวันนี้ (9ส.ค.) หลังจากที่รัฐบาลไทยได้นำหนังสือค้ำประกันเต็มจำนวนความเสียหายในคดีวอเตอร์บาวแล้ว จำนวน 38 ล้านยูโร เป็นค่าเสียหายที่มีการฟ้องร้องไทย หลังจากนี้ก็จะมีการดำเนินการต่อสู้คดี รวมถึงการดำเนินการในชั้นอุทธรณ์ต่อไป

ดังนั้นเมื่อมีการวางค้ำประกันเต็มจำนวนแล้ว ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะเอาผิดเพิ่มเติมอีก และไม่มีสิทธิในการอายัดเครื่องบิน โดยขณะนี้เอกอัครราชทูตไทยได้มีการประสานงานหลังจากที่ศาลมีคำสั่งดังกล่าวแล้ว
:โพสทูเดย์ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น