<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

3 ส.ค. 2554

ฮีโร่ตัวจริง ผู้พันเบิร์ดเสี่ยงตายโดดช่วยคนฆ่าตัวตาย

เรื่องจริงไม่มีเซ็ทในขณะที่ประเดิมออกกองถ่ายทำรายการประโยชน์สุขของแผ่นดิน ผลิตรายการเพื่อสังคม ของค่ายพาโนราม่า เวิลด์ไวด์ และเป็นครั้งแรกก็ได้เจอเหตุการณ์ที่สร้างทั้งความประทับใจและหวาดเสียวไปพร้อมกัน สำหรับนักแสดงและพิธีกรหนุ่มฮ่โร่มาดเข้ม ผู้พันเบิร์ด - พันโท วันชนะ กับวินาทีสำคัญลงน้ำช่วยเหลือแม่ลูกที่กำลังจะฆ่าตัวตายได้สำเร็จ งานนี้เลยกลายเป็นวีระบุรุษนอกจอแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า

“…วันก่อนผมเดินทางไปถ่ายทำรายการรายการประโยชน์สุขของแผ่นดิน ตอน เขาหินซ้อน...ปฐมบทแห่งการเรียนรู้ ที่ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากที่ทีมงานถ่ายทำรายการเสร็จ ผมกับทีมงาน และพี่แสวงเจ้าหน้าที่ของโครงการ ยืนคุยอยู่ข้างห้วยเจ๊ก ระหว่างนั้นก็มีเจ้าหน้าที่อีกคนขี่มอเตอร์ไซด์มาบอกว่าสงสัย 2 แม่ลูกจะฆ่าตัวตาย พวกเราเลยหันดูในห้วย ก็เห็นผู้หญิงร้องไห้อุ้มเด็กวัยประมาณ 3 ขวบกำลังเดินลงไปในน้ำ ผมก็ลงไปเรียกแต่แม่ไม่หยุดเธอเดินเริ่มเดินไปไกลเรื่อยๆ จนเด็กเริ่มร้องไห้ วินาทีนั้นผมและทีมงานพาโนราม่าฯ อีกคน เลยตัดสินใจลงไปช่วย พูดคุยกับแม่เด็กสักพัก จนแม่เด็กใจอ่อนยอมขึ้นฝั่งในที่สุด ขึ้นมาก็สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น จะให้ช่วยเหลืออะไรได้รึเปล่า ก็ทำให้ทราบว่าเค้าทะเลาะกับคุณแม่ (คุณยาย) ทางทีมงานก็พยายามติดต่อให้คุณแม่มารับกลับบ้าน ก็รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือเขา วันนั้นก็เลยเปียกหมดเสื้อผ้าก็ไม่ได้เตรียมไปเปลี่ยน ก็เลยเดือดร้อนน้องทีมงานต้องหาไปซื้อกางเกงขาสั้นใส่กลับกรุงเทพฯ ครับ

ส่วนในเรื่องของรายการ ผมก็เชิญชวนให้ติดตามชมสารคดีชุดพิเศษ ประโยชน์สุขของแผ่นดิน เรื่องนี้กันนะครับ รายการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของหน่วยงานสำคัญที่ทำงานร่วมในโครงการในพระราชดำริ ได้แก่ สำนักราชเลขาธิการ มูลนิธิชัยพัฒนา สำนักงาน กปร. โดยมีสำนักงานงบประมาณ และ อสมท.ให้ความสนับสนุนในการผลิตครับทั้งนี้เพื่อให้ผู้ชม โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพยายามชี้แนะแก้ปัญหาในแต่ละภูมิสังคมด้วยวิธีการต่างๆกัน โดยมุ่งเน้นให้เกิดผลสำเร็จอย่างยั่งยืนครับ” ผู้พันเบิร์ด กล่าว

แหล่งที่มาของข่าว
หนังสือพิมพ์ เดลินิวส 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น