<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

3 ส.ค. 2554

กทม.คาดน้ำเหนือทะลักเข้ากรุงเทพฯ 10 ส.ค.นี้ เตรียมรับมือเต็มที่รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (2 ส.ค.) ที่ศาลาว่าการกทม. นายพรเทพ เตชะไพบูลย์ รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงผลกระทบจากพายุโซนร้อนนกเตนว่า คาดว่าประมาณวันที่ 10 ส.ค.นี้ กทม.จะได้รับผลกระทบปริมาณน้ำจากภาคเหนือ
ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ (ผอ.สนน.) จึงทำหนังสือด่วนที่สุดลงวันที่ 27 ก.ค.54 ถึงผู้อำนวยการสำนักการโยธา ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ผู้อำนวยการเขตและผู้อำนวยการกองโรงงานช่างกล ขอให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำท่วม โดยจัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค.54 เป็นต้นมา
นอกจากนี้ สนน.จะเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ในเขตพื้นที่เสี่ยงภัยที่อยู่นอกแนวคันกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา คลองบางกอกน้อย และคลองมหาสวัสดิ์ จำนวน 13 เขต 27 ชุมชน รวมประมาณ 1,200 ครัวเรือน ขณะเดียวกันยังได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำฝนอย่างต่อเนื่องด้วย
สำหรับมาตรการป้องกันน้ำท่วม หากปริมาณน้ำเหนือจำนวนมากไหลผ่านกทม. นั้น เจ้าหน้าที่ได้สร้างแนวป้องกันน้ำท่วมชั่วคราว โดยนำกระสอบทรายไปกั้นปิดทางน้ำไว้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถรับมือกับสถานการณ์น้ำเหนือและปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องได้ในระยะนี้
นายพรเทพ ยังกล่าวอีกว่า ทางกทม. มีศูนย์ปฏิบัติการป้องกันน้ำน้ำท่วม ตรงข้ามห้างซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ และเมื่อเร็วๆนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันน้ำท่วมฝั่งธนบุรีอีกหนึ่งแห่ง เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ ตลอดจนช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนได้อย่างรวดเร็ว
โดยได้เตรียมเจ้าหน้าที่ วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักรกลต่างๆ ไว้รับมือเต็มที่ และยังมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งระบบสารสนเทศ เพื่อติดตามสภาพฝน ตรวจวัดปริมาณน้ำฝน ระบบเฝ้าระวังน้ำท่วมถนน ระบบเฝ้าระวังน้ำล้นคลอง ซึ่งระบบสารสนเทศต่างๆ จะแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันน้ำท่วมดังกล่าวตลอดเวลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น