<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

7 มิ.ย. 2554

ภาพเด็ด : ฟ้าผ่ากลางภูเขาไฟ ในชิลี สวยงาม แต่น่าสะพรึงกลัว
View video :

ภาพเด็ด : ฟ้าผ่ากลางภูเขาไฟ ในชิลี สวยงาม แต่น่าสะพรึงกลัว
Mthai news: สำนักข่าวต่างประเทศมีการเผยแพร่ภาพอันน่าทึ่ง หลังจากที่เกิดภูเขาไฟ ปูเยฮิว ทางตอนใต้ของชิลีระเบิดเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี เมื่อวันที่5 มิ.ย.ที่ผ่านมา  หลังจากการระเบิดดังกล่าวได้ทำให้เกิดก๊าซพุ่งสูงกว่า 10 กิโลเมตรในอากาศ โดยช่างภาพทั้งมืออาชีพ และมือสมัครเล่นต่างบันทึกภาพ แสงไฟที่เกิดจากการฟ้าผ่าภายในก้อนเมฆที่สวยงามแต่แฝงด้วยความน่าสะพรึงกลัว
นักวิทยาศาสตร์เรียกปรากฏการณ์นี้ว่า โวลเคนิก ไลทนิ่ง (Volcanic Lightning) ซึ่งแตกต่างจากฟ้าผ่าทั่วๆไป นั่นก็คือ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นห้วงสั้นมากๆ เพียงแค่ไม่กี่มิลลิวินาที และหากหินภูเขาไฟมีความต้านทานไฟฟ้าสูง ก็จะมีโอกาศที่จะเกิดปรากฏการณ์เช่นนี้มากขึ้น
ทั้งนี้ ผลจากการปะทุของภูเขาไฟทำให้มีเถ้าถ่านสีขาวปกคลุมไปทั่วเมือง ซึ่งเมือง บาริโลช ของอาร์เจนติน่า ที่อยู่ห่างจากภูเขาไฟลูกดังกล่าวไป 100 กิโลเมตร และทางการได้เตือนประชาชนโดยรอบราว3,500คนให้อยู่แต่ภายในบ้านเรือน และปิดประตูและหน้าต่างเพื่อกันไม่ให้เถ้าถ่านลอยเข้ามา ในบ้านเรือน
CMUpdatenews :Mthai news Pics: Dailymail,The Sun

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น