<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

3 มิ.ย. 2554

รวบเจ้าอาวาส – พระลูกวัดตั้งวงเสพยาบ้า

จับคาศาลาการเปรียญ เจ้าอาวาสหนุ่ม-พระลูกวัด – ขาโจ๋ ล้อมวงเสพยาบ้า ชาวบ้านสุดทนร้องตร.จัดการ
     วันนี้ (2 มิ.ย.) พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก. สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ต.กฤษภิวัฎน์ ปรีดาพันธุ์   สว.สส.  ร.ต.อ.ประมุข สนิทนวล รอง สว.สส.นำกำลังชุดสุรสีห์บุกเข้าตรวจค้นภายในวัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ในอ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด    หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า พระสงฆ์ในวัดมีพฤติการณ์ข้องเกี่ยวกับยาเสพติด พากลุ่มวัยรุ่นตั้งวงมั่วสุมเสพยาบ้าอยู่เป็นประจำ เมื่อเจ้าหน้าที่และชาวบ้านไปถึงพบประตูศาลาการเปรียญปิดไว้สนิท จึงเรียกให้เปิดพร้อมแสดงตัวขอตรวจค้น พบพระวิเชียร เจ้าอาวาส  อายุ 34 ปี และพระลูกวัดอีก 1 รูป พร้อมด้วยนายโบน (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี และนายโก้ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี นั่งล้อมวงอยู่ในศาลาการเปรียญท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย  เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นในห้องอีก 2 ห้อง ถึงกับผงะเมื่อห้องแต่ละห้องรกรุงรังและพบอุปกรณ์เสพยาบ้าหลายชิ้น พร้อมกระป๋องเบียร์ชนิดต่างๆจำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และควบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด จากผลการตรวจพบว่าทั้งหมดมีฉี่เป็นสีม่วง

     ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าร่วมกันตั้งวงเสพยาบ้าในวัดจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปทำการสึกก่อนดำเนินคดี  ทั้งนี้ทราบว่าวัดดังกล่าวมีเจ้าอาวาสหนุ่ม และพระลูกวัดจำพรรษาอยู่เพียง 2 รูปเท่านั้น โดยชาวบ้านแจ้งว่ามีพระในวัด มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และระยะหลังชาวบ้านไม่พบพระในวัดออกปฏิบัติกิจของสงฆ์ในทางที่ควรจะเป็น  นอกจากนี้ยังชอบปิดศาลาการเปรียญในตอนกลางวันและมีกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่วนเวียนเข้าออกอยู่บ่อยๆจนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน กระทั่งถูกตำรวจบุกจับกุมได้ดังกล่าว จึงแจ้งข้อหาร่วมกันเสพยาบ้าต่อไป
อ้างอิงข่าว เดลินิวส์ออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น