<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

6 มิ.ย. 2554

เถื่อน!แฟนบอลไทยเปิดศึกนอกสนามอัดกันนัว

บอลลีกดิวิชั่น 2 ของไทยตีกันเละ นักเตะสมุทรสาคร ฟาดแข้งกับทีมอ่างทอง ไม่พอใจคำตัดสิน “เชิ๊ตดำ” เปิดฉากตะลุมบอนกันทั้งนักกีฬา-คนดู ถึงขั้นหามส่งรพ.  
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 มิ.ย.ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกดิวิชั่น 2 ระหว่างเจ้าบ้าน สมุทรสาครเอฟซี ลงฟาดแข้งกับทีมเยือน อ่างทอง เอฟซี โดยตั้งแต่เริ่มเปิดสนาม นักเตะของทั้ง 2 ทีมกระทบกระทั่งกันในเกมตลอดเวลา กระทั่งการแข่งขันใกล้จะจบครึ่งแรก ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ จรูญศักดิ์ สมกอง กัปตัน และนักเตะของทีมสมุทรสาคร เบอร์ 26 ได้ชนปะทะกับอีซีฟอร์ ชิมา นักเตะอ่างทอง เบอร์ 29 แต่กรรมการในสนามไม่ได้เป่าหยุดเกม ทำให้ผู้เล่นทั้งสองทีมฟิวส์ขาดวิ่งกรูเข้ามาช่วยเพื่อนโดยมนตรี สาระเสน เบอร์ 5 จากสมุทรสาคร เข้าไปผลักอีซีฟอร์ ซ้ำ ขณะที่เอกพจน์ นามมนตรี เบอร์ 9 จากอ่างทอง ก็เข้าไปถีบมนตรี สาระเสน ด้านอานนท์  วงศ์จันทะ เบอร์ 16 ของสมุทรสาครเข้าไปช่วยและชกเอกพจน์ นามมนตรี ของอ่างทอง
ซึ่งในช่วงที่เหตุการณ์ตะลุมบอนเกิดขึ้นนั้น เอกพจน์ จากอ่างทองวิ่งหนีและไปล้มลงตรงหน้ากองเชียร์ของสมุทรสาคร ทำให้กองเชียร์ของสมุทรสาครคนหนึ่งลงมาจากอัฒจรรย์ แล้วใช้ร่มตีเอกพจน์หลายครั้งจนต้องพาส่งโรงพยาบาล และก็เกือบจะเกิดเหตุปะทะกันอีกระหว่างกองเชียร์ด้วยกันเอง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ยาวนานเกือบ 10 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจกับเจ้าหน้าที่สนามจึงควบคุมทุกอย่างให้อยู่ในความสงบได้
หลังเกิดเหตุ กรรมการผู้ตัดสินได้แจกใบแดงนักเตะทั้ง 2 ฝั่ง โดยทีมสมุทรสาครได้แก่  มนตรี เบอร์ 5 และ อานนท์ เบอร์16 ส่วนของอ่างทอง ได้แก่  อีซีโฟอร์ เบอร์29 และเอกพจน์ เบอร์ 9 รวม 4 ใบ แต่เรื่องยังไม่จบแค่ในสนาม เมื่อหมดเวลาการแข่งขันแล้ว กองเชียร์ของทั้ง 2 ฝ่าย ออกมาตะลุมบอนกันนอกสนามอีก ต่างฝ่ายต่างบาดเจ็บไปตาม ๆ กัน ส่วนรถบัสของกองเชียร์อ่างทอง ถูกกองเชียร์สมุทรสาครปาสิ่งของเข้าใส่จนกระจกแตกเป็นรอยร้าว
ด้านนายอุดร ไกรวัตนุสสรณ์ นายกอบจ.สมุทรสาคร กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุการณ์ ตนยังเดินทางมาไม่ถึงสนาม แต่ก็ได้รับทราบข้อมูลจากผู้จัดการทีมและผู้เล่นแล้ว ทั้งนี้จะยังไม่ขอพูดอะไรทั้งสิ้น เบื้องต้นต้องขอโทษทีมเยือน ขอโทษแฟนบอล ขอโทษผู้ชม และขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ในฐานะนายกสโมสรพร้อมจะรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกอย่าง ขณะที่นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ผู้จัดการทีมของอ่างทองเอฟซี กล่าวว่า ตนนึกไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ซึ่งก็รู้สึกหนักใจถ้าทีมสมุทรสาครเอฟซี จะต้องเป็นทีมเยือนไปแข่งขันที่สนามของอ่างทอง แต่ก็จะมีการพูดคุยกับนักเตะ เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นซ้ำสองอีก.
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น