<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

4 มิ.ย. 2554

ประเทศไทยทำลายสถิติโลกบันทึกลงกินเนส บุ๊ค ด้วยการนวดที่มีคนมากที่สุดในโลก

ประเทศไทยทำลายสถิติโลกบันทึกลงกินเนส บุ๊ค ด้วยการนวดที่มีคนมากที่สุดในโลก ลบสถิติที่ออสเตรเลียเคยทำไว้เมื่อสองปีก่อน เริ่มที่เชียงใหม่เป็นแห่งแรก
นายแพทย์สมชัย ภิญโญพรพาณิชย์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พร้อมด้วยหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดมหกรรม World Record for Thai Massage ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกรมส่งเสริมการส่งออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัทการบินไทยจำกัด(มหาชน) สมาคมไทยล้านนาสปา ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค ทำลายสถิติโลกครั้งใหม่ที่มีผู้นวดและผู้ถูกนวดมากที่สุดในโลก 840 คู่ ประเดิมครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ 199 คู่ หลังจากนั้นจะไปจัดที่จังหวัดอุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี ภูเก็ตและกรุงเทพมหานคร ทำลายสถิติเดิมที่เคยทำไว้เมื่อสองปีที่ผ่านมาที่ประเทศออสเตรเลียจำนวน 232 คู่ กิจกรรมดังกล่าวเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา ประชาสัมพันธ์โครงการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสุขภาพของเอเชียหรือ Medical Hub
ศาสตร์การนวดแผนไทยที่เชียงใหม่ถือเป็นอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม มีการรวมกลุ่มเป็นสมาคมไทยล้านนาสปา มีการนวดที่เป็นอัตลักษณ์ไทยล้านนาสปา หรือ Lanna Exotic Massage นำธรรมชาติบำบัดของภาคเหนือมาประยุกต์ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส
ในงานยังได้นำบอลลูนยักษ์ถ่ายทอดสดการนวดในมุมสูงตั้งแต่หอคำหลวงทอดยาวมาตลอดทางสวยงามอย่างมาก
\ข่าวโดย ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น