<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

15 มิ.ย. 2554

ยิ่งลักษณ์ ลุย3จว.ใต้ เทือก ไม่ให้ราคา

"ยิ่งลักษณ์"ลงหาเสียงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ หาเสียงปลายด้ามขวาน "สุเทพ"ทำเมินไม่ให้ราคา เชื่อชาวบ้านจำได้"ทักษิณ"เคยทำอะไรไว้
วันนี้ (14 มิ.ย.) เวลา 07.30 น. ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปหาเสียงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ตนจะลงไปให้กำลังใจพี่น้องประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ในฐานะคนไทยด้วยกัน โดยจะนำนโยบายของพรรคเพื่อไทยไปเสนอให้รับทราบ

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยจะนำเสนอนโยบายการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่อย่างไรบ้าง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า พรรคเห็นด้วยกับแนวทางที่อยากเห็น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นเขตปกครองท้องถิ่นพิเศษ เหมือนกับกทม. หรือพัทยา แต่รายละเอียดการดำเนินการคงต้องหารือกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งพี่น้องในพื้นที่ก่อน ที่สำคัญพรรคเพื่อไทยไม่เน้นเรื่องความรุนแรง โดยจะใช้วิธีพูดคุย ส่งเสริมและพัฒนามากกว่า

นอกจากนั้นยังมีโครงการที่เราจะนำเสนอ เช่น โครงการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับซาอุดิอาระเบีย เพื่อเพิ่มโควตาประชาชนที่จะเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ให้มากขึ้น และจะยกเลิกค่ามัดจำ รวมทั้งจัดหาสถานที่พักในต่างประเทศให้  นโยบายการส่งเสริมเรื่องอาหารฮาลาน ซึ่งถือเป็นจุดขายของพื้นที่ในการส่งออก และโครงการพัฒนาลงทุนโครงการแลนด์บริด เชื่อมระหว่างอันดามันและอ่าวไทย ทั้งการขนส่งทางถนนและรถไฟ และการขนส่งน้ำมัน ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจภาคใต้ตอนล่างดีขึ้น ทั้งนี้ การเดินทางลงพื้นที่หาเสียงของน.ส.ยิ่งลักษณ์ครั้งนี้ใช้วิธีการเช่าเหมาลำเครื่องบินในการเดินทาง

ขณะที่ นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  รองนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กรณีที่แม่ทัพภาคที่ 4 ระบุว่าการแข่งขันเลือกตั้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ค่อนข้างรุนแรงและส่งทหารไปในพื้นที่จังหวัดละหมื่นนาย เพราะมีรายงานข่าวว่าผู้ก่อความไม่สงบบางกลุ่มให้การสนับสนุนผู้สมัครบางคนด้วย นายสุเทพ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับทราบเรื่องนี้คิดว่าไม่มี   ส่วนกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ 1 พรรคเพื่อไทยลงไปหาเสียงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทำให้กังวลหรือไม่ว่าประชาชนจะเทใจให้พรรคเพื่อไทย ตนไม่คิดว่ามันจะง่ายขนาดนั้น การที่จะทำให้เกิดภาพหรือสร้างภาพเป็นเรื่องหนึ่ง แต่การได้คะแนนเป็นอีกเรื่องหนึ่ง คิดว่าคนในจังหวัดชายแดนภาคใต้คงไม่ลืมว่าตอนที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ เคยทำอะไรไว้กับคนชายแดนภาคใต้บ้าง เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากคนพื้นที่ชายแดนภาคใต้
 
อ้างอิงข่าว  เดลินิวส์ออนไลน์ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น