<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

2 มิ.ย. 2554

เขมร ทุ่มทุน 100ล้านดอลลาร์ สร้างโรงแรมใกล้ปราสาทพระวิหาร

เว็บไซต์ฟิฟทีนมูฟ รายงานว่า เขมรรุกสร้างโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยวเข้าชมปราสาทพระวิหาร โดยทำพิธีบวงสรวงก่อสร้าง ๓๐ พ.ค.ที่ผ่านมา เซียง จันเฮง เจ้าของกลุ่มทุนเฮงพัฒนา พร้อม พล.อ.กุน กีม รอง ผบ.สส. เขมร และภริยา ร่วมเป็นประธานในพิธี โรงแรมซรอแอเปรียะวิเหียร์คีซกำหนดแล้วเสร็จปีหน้า ไม่วายแฉลบว่าไทยทำสงครามรุกราน
กัมพูชาเริ่มการก่อสร้างโรงแรมระดับนานาชาติสำหรับรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งภายในและภายนอกประเทศ ที่เดินทางเยี่ยมชมปราสาทพระวิหาร โดยที่ตั้งของโรงแรมอยู่ใกล้พื้นที่ตามแผนบริหารจัดการปราสาทพระวิหาร แม้อยู่ลึกในเขตกัมพูชา แต่มีความสะดวกในการเดินทาง และอยู่ใกล้กับพื้นที่หมู่บ้านธรรมชาติสมเด็จเดโช ซึ่งครึ่งหนึ่งอยู่ในพื้นที่แผนบริหารจัดการ
ตามรายงานของศูนย์ข่าวนครวัต (๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๔) เมื่อช่วงเช้าวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้มีพิธีบวงสรวงเพื่อเปิดการก่อสร้างโรงแรมแห่งใหม่และเป็นแห่งแรกในพื้นที่ใกล้ปราสาทพระวิหาร ที่หมู่บ้านซรอแอม ตำบลกันตวต อำเภอจวมกะสาน จังหวัดพระวิหาร โดยมี พล.อ.กุน กีม รองผู้บัญชาการ และเป็นเสนาธิการร่วมในกองทัพแห่งชาติกัมพูชา เป็นประธานในพิธี และท่านผู้หญิง กึง จันดี กุนกีม พร้อมด้วย ท่านผู้หญิง ออกญา เซียง จันเฮง ประธานกลุ่มทุนเฮงพัฒนา โดยมีเจ้าหน้าที่ นายทหาร พลทหารและประชาชนจำนวนมากเข้าร่วม
ตามการเปิดเผยของ เซียง จันเฮง ซึ่งเป็นผู้ลงทุน โรงแรมแห่งนี้มีชื่อว่าโรงแรมซรอแอเปรียะวิเหียร์คีซ ในพื้นที่ขนาด ๓๐ เฮกเตอร์ ที่หมู่บ้านซรอแอม เป็นอาควาร ๓ ชั้น จำนวน ๔ อาคาร รวมห้องพักกว่า ๒๐๐ ห้อง ในบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวร่มรื่น
นางเซียง จันเฮง กล่าวว่า แม้ปัจจุบันสถานการณ์พรมแดนเขมร-สยาม โดยเฉพาะพื้นที่ปราสาทพระวิหารจะเผชิญกับสงครามรุกรานของทหารสยามก็ตาม ตนก็ไม่รั้งรอที่จะหาผู้มาร่วมมือพัฒนาพื้นที่ปราสาทพระวิหาร ด้วยเหตุนี้ ตนและพล.อ.กุน กีม  จึงแสวงหาผู้ร่วมงานในการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวนี้ ให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสมบูรณ์แบบ
โรงแรมซรอแอเปรียะวิเหียร์คีซ ใช้เงินลงทุนร่วมร้อยล้านดอลลาร์ และมีกำหนดแล้วเสร็จใน พ.ศ. ๒๕๕๕
ขอบคุณข้อมูล ฟิฟทีนมูฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น