<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

2 มิ.ย. 2554

Japanese PM survives a no-confidence vote in parliament:นายกฯญี่ปุ่นรอดพ้นมติไม่ไว้วางใจ


Japan's Prime Minister Naoto Kan survives a no-confidence vote after the opposition filed a motion citing his handling of the March 11 quake, tsunami and nuclear crisis.

นายกรัฐมนตรีนาโอโตะ คัง ของญี่ปุ่นสามารถผ่านพ้นการลงมติไม่ไว้วางใจในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้วในวันนี้ โดยญัตติไม่ไว้วางใจที่เสนอโดยพรรคเสรีประชาธิปไตยหรือ LDP ที่เป็นแกนนำพรรคฝ่ายค้านและอีกสองพรรคเล็ก ได้รับเสียงสนับสนุนเพียง 152 เสียงและเสียงคัดค้าน 293 เสียง
การลงมติมีขึ้นเพียงไม่นานหลังนายคังได้แถลงต่อส.ส.พรรคประชาธิปไตยแห่งญี่ปุ่น หรือ DJP ของเขาซึ่งกำลังแตกแยกร้าวลึกในวันเดียวกันว่า เขารู้สึกว่าเป็นภาระรับผิดชอบของเขาที่จะต้องดำเนินการฟื้นฟูบ้านเมืองจากภัยพิบัติ 3 อย่างที่รุมเร้าประเทศเมื่อเดือนมีนาคม และบอกด้วยว่า เมื่อความพยายามเหล่านี้สำเร็จลุล่วงแล้ว ก็จะส่งมอบความรับผิดชอบให้กับคนรุ่นใหม่ต่อไป 
และจากการอภิปรายไม่ไว้างใจครั้งนี้ บวกกับความแตกแยกภายในพรรค DPJ ทำให้แผนการจัดตั้งรัฐบาลสมานฉันท์ของนายคังที่จะดึงฝ่ายค้านมาร่วมด้วยเพื่อผลักดันแผนการฟื้นฟูประเทศนั้นมีความยากลำบากยิ่งขึ้น 
ขณะเดียวกันมีรายงานว่าก่อนทราบผลลงมติไม่ไว้วางใจ ดัชนีนิคเคอิของญี่ปุ่นปิดตลาดไปแล้วในวันนี้โดยปรับตัวลดลงไปถึง 1.69% เป็นผลมาจากความวิตกของนักลงทุนต่อสถานการณ์การเมือง 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น