<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

2 มิ.ย. 2554

18ล้อเสียหลักตกสะพานพระราม9


รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ เสียหลักขณะวิ่งขึ้นสะพานพระราม 9 ก่อนไหลปีนขอบสะพานตกลงมาถนนด้านล่าง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ปิดจราจรเร่งเคลื่อนย้าย
เมื่อเวลา 12.00 น. ได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ได้ลื่นเสียหลักขณะวิ่งอยู่บนทางด่วนมุ่งหน้าขึ้นสะพานพระราม9ขาออกไปยังดาว คะนอง โดยรถบรรทุกได้ปีนขอบสะพานพระราม 9 ส่งผลให้ตู้คอนเทนเนอร์เอียงและหล่นลงมายังพื้นล่าง ซึ่งเป็นถ.รัชดาภิเษก-สาธุประดิษฐ์ ช่วงมุ่งหน้าใต้สะพานพระรามเก้า แต่โชคดีที่ไม่มีรถยนต์วิ่งผ่านจึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวได้เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องขณะขับขึ้นสะพาน ส่งผลให้รถเสียหลักไหลลงมาจากสะพาน รวมทั้งไม่สามารถเบรกรถให้หยุดได้ ทำให้รถปีนขอบสะพานและร่วงลงมาพื้นล่าง
ด้าน นายอรุณ แก้ววิเศษ อายุ 30 ปี คนขับรถบรรทุก18ล้อกล่าวว่า รถคันดังกล่าวเป็นของ บริษัทวีเอส จำกัด โดยได้ขับรถพ่วงตู้คอนเทนเนอร์เปล่า ซึ่งมีน้ำรวมกว่า 16 ตัน มาจากถนนกิ่งแก้ว ย่านบางนาตลาดเพื่อนำไปส่งที่ย่านอ้อมน้อย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุวาวล์เบรกเกิดรั่ว จึงเหยียบเบรกแต่ไม่สามารถหยุดรถได้ รถจึงไหลตกลงมาจากทางด่วน โดยได้อาศัยจังหวะกระโดดออกมาทันก่อนที่รถจะตกลงมา ซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจร ถ.รัชดาฯ-สาธุฯ เพื่อใช้รถเครนเข้ามาเคลื่อนย้ายรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าว ส่งผลให้การจราจรชะลอตัวและติดขัด
Posttoday.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น