<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

4 มิ.ย. 2554

EU เผย ไม่พบผักสดเป็นแหล่งแพร่เชื้อ อีโคไล หลังตายแล้ว 19 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ห้องปฏิบัติการของสหภาพยุโรป หรือ อียู เปิดเผย ผลการตรวจหาเชื้อปนเปื้อนในผักสด ไม่พบหลักฐานยืนยันสมมติฐานที่ว่า ผลิตภัณฑ์ผักสดจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อแบคทีเรีย “อีโคไล” สายพันธุ์ใหม่ในยุโรป หลังพบการระบาดเพิ่มขึ้นจากเยอรมนีไปยังประเทศอื่นๆ 12 ประเทศ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 19 คน
อย่างไรก็ตาม ห้องปฏิบัติการอียูได้แนะนำให้ประชาชนรักษาสุขลักษณะของเครื่องใช้ในครัวเรือน เช่น การล้างมีดและล้างมือทุกครั้งหลังประกอบอาหาร นอกจากนี้ ห้องปฏิบัติการอียู ยังแถลงว่า การทดสอบหาเชื้อไม่สามารถระบุได้ว่า เชื้อแบคทีเรียดังกล่าวกลายพันธุ์ แต่น่าจะเกิดจากการผลิตยีนส์ใหม่ ทั้งนี้ การแพร่ระบาดเชื้อแบคทีเรียอีโคไลได้ทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 2,000 คน ผู้ป่วยจะมีอาการท้องร่วง เป็นตะคริว อาเจียน และเป็นไข้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น