<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

9 มิ.ย. 2554

Elephant rampage causes terror in Indian city คลิประทึก ช้างป่าอินเดียบุกเมือง งาแทง-กระทืบคนดับ

Two wild elephants have gone on a rampage in southern India, killing at least one person

เมื่อ 8 มิ.ย. เอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุช้างป่า 2 ตัว ตกมันไล่ทำร้ายผู้คนที่เมืองไมซอร์ ทางใต้ของอินเดีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายวัย 55 ปี ที่เปิดประตูออกมาดูเหตุการณ์หลังได้ยินเสียงอึกทึกของผู้คน แต่ต้องมาเจอกับช้าง 1 ใน 2 ตัว ใช้งาขวิดนานกว่า 5 นาทีและกระทืบซ้ำจนเสียชีวิต นอกจากนี้ ช้างตัวดังกล่าวยังใช้งาไล่แทงวัวของชาวบ้านอีกด้วย ขณะที่ช้างอีกตัว บุกเข้าไปในวิทยาลัยสตรี สร้างความแตกตื่นโกลาหลให้นักเรียนเป็นอันมาก

 อย่างไรก็ดี สถานการณ์คลี่คลายเมื่อทางการส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่และใช้ปืนยิงยาสลบเข้าใส่ จนช้างสงบลง จากนั้นจึงนำตัวช้างทั้งคู่ไปปล่อยในป่าลึก โดยไม่มีการทำร้ายสัตว์ป่าที่เป็นหนึ่งในสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ของชาวอินเดียแต่อย่างใด นับเป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุลักษณะนี้ในอินเดีย เนื่องจากการขยายพื้นที่ชุมชนของชาวอินเดียที่รุกรานพื้นที่ป่ามากขึ้นจนกระทบกับชีวิตสัตว์ป่าในประเทศ สัตว์บางชนิดขาดแคลนแหล่งอาหารจึงต้องหันหน้าเข้าเมืองและนำมาซึ่งเหตุสลดของทั้งคนและสัตว์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น