<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

13 มิ.ย. 2554

พันธมิตร ติดป้ายโหวตโน ขนาดยักษ์ ลั่นเป็นสิทธิของประชาชน

ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต

รายงานข่าวแจ้งว่า นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กล่าวถึงการนำภาพป้ายรณรงค์โหวตโน “หนีเสือปะจระเข้” ขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งอยู่บนอาคารสูง ย่านเจริญกรุง ว่า ป้ายดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อฟ้าดิน เป็นการดำเนินการของภาคประชาชน และถือเป็นป้ายที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ภาคประชาชนเคยมีมา
โดยนายปานเทพ กล่าวย้ำว่า ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกได้ตาม มาตรา 45 ของรัฐธรรมนูญ ดังนั้น กกต.หรือ กทม.จะจำกัดสิทธิเสรีภาพของภาคประชาชนไม่ได้
ทั้งนี้ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำพันธมิตร กล่าวว่า จากการที่มีกลุ่มขบวนการทำลายป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อฟ้าดิน และมีความพยายามจ้องเอาผิด กับป้ายของพันธมิตรฯ แสดงให้เห็นว่าการณรงค์โหวตโนได้ผล ทำให้ฝ่ายการเมืองมีความกังวลจึงหาทางทำทุกวิถีทางที่จะสกัดขัดขวาง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น