<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

1 มิ.ย. 2554

ตะลึง! วาฬยักษ์เกยตื้น ที่อังกฤษ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบวาฬยักษ์ขนาด 44 ฟุต เกยตื้นอยู่บนหาดเรดคา เมืองเคลฟแลนด์ในประเทศอังกฤษ
โดยวาฬตัวนี้มีน้ำหนักถึง 20 ตัน มันตายลง หลังจากที่ขึ้นมาเกยตื้นตั้งแต่ตอนเช้า แม้ว่าพนักงานดับเพลิงจะพยายามฉีดน้ำไปที่ตัว เพื่อให้มันได้รับความชุ่มชื่น และบรรเทาอาการขาดน้ำแต่ก็ยื้อชีวิตมันไว้ไม่ได้

ทั้งนี้ หน่วยช่วยเหลือทางทะเลของอังกฤษระบุว่า ทะเลเหนือนั้นไม่เหมาะต่อการอาศัยของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ และไม่เหมาะต่อวาฬเพราะไม่มีแหล่งอาหารของมันอยู่ มันจะขาดอาหาร และขาดน้ำเนื่องจากต้องดูดซับน้ำจากอาหารที่กินเข้าไป: MTHAI

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น