<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

24 เม.ย. 2563

CM-UPDATE / ไฟป่า-หมอกควัน : รมว.ทส. เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการดับไฟป่าที่เชียงดาวCM-UPDATE / ไฟป่า-หมอกควัน : รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงใหม่ หลังประสบอุบัติเหตุพลัดตกเขา 

วันนี้ (24 เม.ย. 63) นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมนายทนง เหมยป้อ อายุ 42 ปี  เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงใหม่ ณ โรงพยาบาลนครพิงค์ หลังประสบอุบัติเหตุพลัดตกเขา ขณะปฏิบัติหน้าที่สนธิกำลังดับไฟป่าบริเวณลำห้วย บ้านนาเลาใหม่ หมู่ 10 ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2563 ซึ่งขณะนี้ได้ทำการผ่าตัดและดามพ์เหล็กกระดูกข้อเท้าขวาที่เคลื่อน และใส่เฝือกเนื่องจากหน้าแข้งแตก  โดยรวมอาการดีขึ้นแม้จะยังคงเจ็บระบมแผลจากการผ่าตัด ซึ่งคาดว่ายังคงต้องพักฟื้นในโรงพยาบาลอีก 1-2 วัน 

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบเงินช่วยเหลือและมอบกระเช้าให้กำลังใจ พร้อมเป็นตัวแทนพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบกระเช้าเยี่ยมไข้ด้วย 
โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยและกำชับให้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ด้วยตนเอง พร้อมให้การช่วยเหลือดูแลอย่างเต็มที่ พร้อมกันนี้ 
ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า และอาสาสมัครดับไฟป่าทุกคนที่ทำงานกันอย่างหนัก ซึ่งในปีนี้ไฟป่าที่เกิดขึ้นได้สร้างความสูญเสียแก่ชีวิตของอาสาสมัครไปแล้วหลายคน ดังนั้นจากนี้ไปจึงต้องทำการประเมินสถานการณ์และมีมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดสถานการณ์แบบนี้ขึ้นอีก 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น