<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

19 เม.ย. 2563

เชียงใหม่ - พบนักท่องเที่ยวสาวต่างชาติอาศัยสนามบินมาเกือบสัปดาห์เชียงใหม่ - พบนักท่องเที่ยวสาวต่างชาติอาศัยสนามบินมาเกือบสัปดาห์ จนท.การท่าฯ ดูแลช่วยเหลือเต็มที่ พร้อมประสานสถานฑูตทันทีหากต้องการ   
มาตรการปิดน่านฟ้า ห้ามอากาศยานทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยเป็นการชั่วคราว ที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยได้ประกาศใช้ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ที่มีการขยายเวลาตามประกาศจากเดิมสิ้นสุดวันที่ 18 เมษายน เป็นวันที่ 30 เมษายน ส่งผลให้การเดินทางระหว่างประเทศต้องหยุดชะงักชั่วคราว ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนหนึ่งตกค้างอยู่ในประเทศตามจังหวัดต่าง ๆ 
ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติคนหนึ่ง ( ยังไม่ทราบสัญชาติ ) หลังพบว่าได้อาศัยอยู่ในอาคารผู้โดยสารมานานเกือบสัปดาห์ เพราะไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้อาศัยอยู่ในอาคารผู้โดยสารมาแล้วอย่างน้อย 6 วัน โดยในช่วงกลางวันจะอยู่ในอาคารผู้โดยสาร ส่วนกลางคืนได้ออกไปนอนนอกอาคาร เนื่องจากมีการปิดอาคาร ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้คอยดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยนำอาหาร น้ำดื่ม กาแฟ ผลไม้ ไปให้ทุกวัน พร้อมกับพาไปอาบน้ำและช่วยดูแลอำนวยความสะดวกเท่าที่จะทำได้ 
เจ้าหน้าที่ บอกว่า ได้เข้าไปสอบถามทราบเบื้องต้นว่านักท่องเที่ยวคนนี้เงินหมดและกับประเทศไม่ได้เพราะไม่มีเที่ยวบิน ตอนนี้ได้ติดต่อกับทางบ้านแล้วและอยู่ระหว่างรอโอนเงินมาให้ เมื่อสอบถามว่าต้องการให้ประสานกับสถานทูตเพื่อให้ช่วยเหลืออย่างไรหรือไม่ นักท่องเที่ยวคนนี้บอกว่าขออาศัยที่สนามบินไปก่อน เพราะรู้สึกปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามมีเจ้าหน้าที่บอกว่านักท่องเที่ยวคนนี้คงจะทุกข์ใจมาก เพราะเห็นว่าแอบไปร้องไห้คนเดียวในห้องน้ำหลายครั้ง   
ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุว่าในตอนนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดมากนักทั้งในเรื่องของสัญญาติ ประวัติการเดินทาง หรือ ความต้องการอื่น ๆ โดยในวันพรุ่งนี้ ( 20 เม.ย.) จะเข้าไปสอบถามอีกครั้ง พร้อมยืนยันจะดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ตามความต้องการของนักท่องเที่ยวคนนี้  ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น