<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 2 ต.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 5-15 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

มาร์คแนะรัฐรอบคอบทูลเกล้าฯกสทช.


"อภิสิทธิ์"แนะรัฐบาลพิจารณาเรื่องทูลเกล้าฯ รายชื่อ กสทช.ให้รอบคอบ ไม่รู้แกนนำ นปช. เชิญทักษิณเตะบอล กับ ครม.เขมร

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐบาลจะชะลอการทูลเกล้าฯ รายชื่อคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคม(กสทช.) ทั้ง 11 ราย ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากที่ประชุมวุฒิสภาแล้ว หลังที่ประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ(กคพ.) มีมติรับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับกระบวนการสรรหา กสทช.ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายไว้พิจารณาเป็นคดีพิเศษว่า รัฐบาลต้องพิจารณาเรื่องนี้ตามข้อกฎหมายอย่างรอบคอบ เพื่อไม่ให้กระทบต่อจิตใจของผู้ได้รับเลือกเป็น กสทช.

ส่วนกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) ออกมาระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่มีความผิดในคดีซื้อขายที่ดินรัชดาภิเษกตามคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เนื่องจากศาลแพ่งมีคำพิพากษาให้การซื้อขายดังกล่าวเป็นโมฆะนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า แม้ศาลแพ่งจะชี้ว่าไม่มีความผิด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ผิดทางอาญาด้วย

นายอภิสิทธิ์ยังปฏิเสธไม่ทราบกระแสข่าวที่แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) จะเดินทางไปร่วมแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับ ส.ส.กัมพูชา ที่กรุงพนมเปญ วันที่ 24 ก.ย.นี้ พร้อมทั้งเชิญ พ.ต.ท.ทักษิณ มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย แต่หากรัฐบาลทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่ที่ไหนก็ควรนำตัวกลับมาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายที่ประเทศไทย 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น