<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

29 ก.ย. 2554

คาด "น้ำปิง" ทะลักตัวเมืองเชียงใหม่อีกรอบเที่ยงคืนวันนี้


ผู้อำนวยการส่วนอุทกวิทยาเชียงใหม่ ระบุว่า จะมีมวลน้ำไหลมาตามแม่น้ำปิงเข้าท่วมตัวเมืองเชียงใหม่อีกระลอกในคืนนี้ ( 29 ก.ย.) ขณะที่น้ำจากเขื่อนแม่กวงอุดมธาราที่ล้นอ่างยังคงส่งผลกระทบต่อพื้นที่รอบนอก
 ชาวบ้านป่ากล้วย ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เร่งช่วยกันรื้อเศษซากสิ่งกีดขวางในลำน้ำแม่กวงเพื่อเปิดทางให้น้ำไหลได้สะดวก หลังน้ำจากเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด ไหลล้นทางระบายน้ำฉุกเฉินทำให้พื้นที่ลุ่มริมน้ำแม่กวง ในพื้นที่ อ.สันทราย ดอยสะเก็ด สันกำแพง รวมถึง อ.บ้านธิ และ อ.เมือง จ.ลำพูน มีน้ำเอ่อล้นตลิ่งหลายจุด

ล่าสุดสถานการณ์น้ำท่วมในตัวเมืองเชียงใหม่ แม้ระดับน้ำจะเริ่มทรงตัว และ ลดระดับลง แต่น้ำยังท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง นายวีรวุธ พรรัตน์พันธุ์ ผู้อำนวยการส่วนอุทกวิทยาเชียงใหม่ สำนักงานทรัพยากรน้ำภาคที่ 1 ระบุว่า ขณะนี้ยังมีมวลน้ำไหลมาจากทางตอนเหนือของแม่น้ำปิง และจะไหลถึงจุดวัดระดับน้ำที่บ้านแม่แต อ.สันทราย ในช่วง 18.00น.วันนี้ จากนั้นจะไหลเข้าท่วมตัวเมืองเชียงใหม่ในตอนเที่ยงคืนส่งผลให้สถานการณ์น้ำท่วมขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นไปจนถึงพื้นที่ ต.ท่าศาลา และ ต.หนองหอย โดยคาดว่าสถานการณ์อาจจะรุนแรงกว่าน้ำท่วมเมื่อปี 2548 Thai PBS.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น