<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 2 ต.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 5-15 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

พบเรือสินค้าของอังกฤษ สมัยสงครามโลก ใต้มหาสมุทรแอตแลนติค


 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทีมสำรวจจากบริษัทโอดิสซี มารีน บริษัทสำรวจซากเรืออับปางใต้ท้องทะเลของสหรัฐฯ ค้นพบซากเรือสินค้าของอังกฤษ ชื่อ เอสเอส แกร์ซอปปา อยู่ใต้มหาสมุทรแอตแลนติคเหนือ ลึกลงไปถึง 4,700 เมตร ห่างจากชายฝั่งของไอร์แลนด์ประมาณ 480 กิโลเมตร
ทั้งนี้ ทีมสำรวจพบโลหะเงินถึง 240 ตัน อยู่ภายในซากเรือคิดเป็นมูลค่า 150 ล้านปอนด์ (7,300 ล้านบาท) ซึ่งโลหะเงินจำนวน 80% จะตกเป็นของบริษัทสำรวจ นอกจากนี้ซากต่าๆงที่อยู่ในเรือยังคงมีสภาพเกือบสมบูรณ์แทบทุกชิ้น
อย่างไรก็ตาม เรือเอสเอส แกร์ซอปปา ถูกเรือดำน้ำยูโบทของเยอรมนียิงตอร์ปิโดโจมตี ในปี 1941 ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างเดินทางจากอินเดียกลับประเทศอังกฤษ ส่งผลให้ลูกเรือในเวลานั้นรอดชีวิตมาได้เพียงคนเดียวจากทั้งหมด 84 คนไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น