<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 2 ต.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 5-15 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ผู้นำฝ่ายค้าน ร่วมโชว์วิสัยทัศน์เวทีผู้นำอาเซียนภาคการเมืองที่ฟิลิปปินส์

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 29 ก.ย.-นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนในภาคการเมือง ภาครัฐเอกชนและนักวิชาการ ร่วมกับประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ที่ประเทศฟิลิปินส์ ว่า จะเป็นการแลกเปลี่ยนความเห็นเพื่อร่วมผลักดันการเป็นประชาคมอาเซียนตามแผนที่วางไว้ในปี 2015 ซึ่งยังเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ และตนจะชี้ให้เห็นถึงบทเรียนจากปัญหาที่เกิดขึ้นในสหภาพยุโรป ที่แม้จะมีการรวมตัวอย่างแน่นแฟ้นแต่เมื่อเกิดวิกฤติ ความหลากหลายของสมาชิกก็ทำให้การแก้ปัญหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก อย่างไรก็ตาม ยังเห็นว่าการรวมตัวของกลุ่มสมาชิกอาเซียนจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจในภาพรวมซึ่งภาครัฐเอกชนต้องปรับตัวเพื่อรองรับกับประชาคมอาเซียนที่จะเกิดขึ้นด้วย

สำหรับปัญหาวิกฤติหนี้ยุโรปที่เกิดขึ้นนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า รัฐบาลยังเตรียมการรับมือผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อเศรษฐกิจภายในประเทศน้อยเกินไป โดยยังไม่มีการวางแผนในเชิงภาพรวมของเศรษฐกิจมหภาค แม้ว่าการใช้โครงการประชานิยมจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้ แต่ในสถานการณ์นี้ไม่มีความจำเป็นที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยวิธีการดังกล่าว เพราะหลายนโยบายของรัฐบาลขาดความเหมาะสม เช่น การคืนภาษีรถยนต์คันแรกที่ต้องสูญรายได้รัฐถึง 3 หมื่นล้านบาท โดยรัฐควรนำเงินดังกล่าวมาลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานจะมีความเหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่า” ผู้นำฝ่ายค้าน กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น