<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

19 ก.ย. 2554

งานมหกรรมพืชสวนโลกที่กำลังจะมีขึ้นปลายปีนี้ หากจังหวัดใดจองตั๋วล่วงหน้าจะได้รับส่วนลดครึ่งราคา

 จังหวัดเชียงใหม่บูรณาการทุกภาคส่วนรับฤดูกาลท่องเที่ยว โดยเฉพาะงานมหกรรมพืชสวนโลกที่กำลังจะมีขึ้นปลายปีนี้ หากจังหวัดใดจองตั๋วล่วงหน้าจะได้รับส่วนลดครึ่งราคา
หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ระยะต่อไปนี้หลังจากหมดฤดูฝน ก็จะเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่เตรียมจัดไว้รองรับนักท่องเที่ยวมากมาย โดยจะเริ่มที่งานมหกรรมอาหาร และที่พิเศษคือปีนี้จะมีงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ระหว่าง 9 พฤศจิกายน 2554 ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2555 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนมากหลั่งไหลมาเที่ยวงาน คาดการณ์รายได้สะพัดในเชียงใหม่หลายพันล้านบาท ล่าสุดจังหวัดเชียงใหม่ได้ตั้งคณะทำงาน และได้ประสานไปยังจังหวัดต่าง ๆ กรณีจะมาเที่ยวเป็นหมู่คณะ ให้จองตั๋วล่วงหน้าทั้งที่พักโรงแรมและสถานที่เที่ยว ซึ่งจะได้รับส่วนลดสูงสุดถึงร้อยละ 50 และยังไม่ต้องยุ่งยากและประหยัดทั้งภัตตาคาร สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พัก เมื่อเดินทางมาถึงเชียงใหม่ด้วย
นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงระบบสาธารณูปโภครองรับ ทั้งความสะอาด ระบบจราจร โดยปีนี้ห้องพักโรงแรมได้เพิ่มจากปี 2549 ที่เคยมีการจัดงานจำนวนมาก จึงได้เชิญชวนโรงแรมที่พัก ให้จัดโปรโมชั่นลดราคาเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ได้กำชับทุกภาคส่วนไม่ให้มีการฉกฉวยโอกาสขึ้นราคา และดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ขอให้ใช้บริการกับหน่วยงานหรือองค์กรที่มีใบรับรองเท่านั้น โดยได้บูรณาการตำรวจท่องเที่ยว อาสาสมัครท่องเที่ยว ราชฑูตพิเศษ ดูแลนักท่องเที่ยวปะปนไปในแหล่งท่องเที่ยว และเปิดรับสมัครนักศึกษาที่เก่งด้านภาษาเพื่อสื่อสารร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย

ข่าวโดย   ธนวันต์ ชุมแสง สวท. เชียงใหม่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น