<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 20 มกราคม 2568 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-33 องศาเซลเซียส   บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 3-10 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 5-15 กม./ชม.  กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

21 ก.ย. 2554

กัวเตมาลา ระทึก! เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง5.8 ริกเตอร์

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเวลา 01.34 น. เช้านี้ ตามเวลาประเทศไทย ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 5.8ริกเตอร์ ที่บริเวณทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงกัวเตมาลา ซิตี้ นอกจากนี้ ยังเกิดอาฟเตอร์ช็อคขนาด 4.8 ริกเตอร์ตามมาอีก 2 ครั้งจนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3ราย
ด้านประธานาธิบดีของกัวเตมาลา ได้ออกมาเรียกร้องให้ประชาชนอยู่ในความสงบ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว และว่าสถานการณ์ความวุ่นวายได้สิ้นสุดลงแล้ว โดยขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยและค้นหาผู้เคราะห์ร้ายที่อาจติดอยู่ใต้ซากปรัก หักพังของอาคารที่พังถล่มลงมา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น