<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 20 มกราคม 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....ตอนบนของภาค อากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ตอนล่างของภาค อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-36 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

นักท่องเที่ยวแห่ชมสายรุ้งที่น้ำตกวชิรธาร ท่องเที่ยวคึกคักสร้างรายได้ให้ชาวบ้าน

 

นักท่องเที่ยวแห่ชมสายรุ้งที่น้ำตกวชิรธาร ท่องเที่ยวคึกคักสร้างรายได้ให้ชาวบ้าน  

    นักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันไปชมความสวยงามของน้ำตกวชิรธาร ที่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ แห่งหนึ่งของเมืองไทย ภายในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ในช่วงนี้น้ำใสสะอาดปราศจากตะกอนดิน มองเห็นสายน้ำสีขาวไหลลงมาจากหน้าผาสูงกว่า 80 เมตร ตกกระทบโขดหินที่แอ่งน้ำด้านล่างและยังปรากฏภาพรุ้งกินน้ำในช่วงจังหวะที่แสงอาทิตย์ส่องกระทบ อวดสีสันเบื้องหน้าน้ำตก กลายเป็นความสวยงามที่นักท่องเที่ยวต่างประทับใจ 

 ขณะที่ทางอุทยานฯ ได้จัดพื้นที่สำหรับชมความสวยงามและถ่ายภาพด้านหน้าน้ำตกอย่างใกล้ชิด ซึ่งจุดถ่ายภาพมีละอองน้ำจากน้ำตกพัดผ่านมาถึงอยู่ตลอดเวลา ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเย็นสบายและได้ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง โดยบรรยากาศท่องเที่ยวที่คึกคัก ช่วยสร้างรายได้ให้กับคนในท้องที่ อ.จอมทอง เป็นอย่างดี 
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น