<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 2 ต.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 5-15 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อให้ประชาชนได้มีความรู้ เข้าใจถึงพิธีการเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกผู้ว่าฯ เชียงใหม่เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เพื่อให้ประชาชนได้มีความรู้ เข้าใจถึงพิธีการเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 

     วันที่ 1 พ.ค.62 เวลา 13.15 น. ที่โถงหน้าอาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย  เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนชาวเชียงใหม่ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก
     ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้ให้แต่ละจังหวัดดำเนินการจัดกิจกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในส่วนภูมิภาค และกำหนดให้จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในส่วนภูมิภาค ระหว่างวันที่ 1- 31 พฤษภาคมนี้ ที่ศาลากลางจังหวัด และสถานที่ที่จังหวัดกำหนดให้มีการจัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ได้จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ขึ้น ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการ ประกอบด้วย พระราชพิธีบรมราชาภิเษก มีเนื้อหา อาทิ ตราสัญลักษณ์ และความหมาย หมายกำหนดการพระราชพิธี ความสำคัญและความเป็นมาของพระราชพิธีพระปฐมบรมราชโองการของรัชกาลที่ 1- 9 และพระราชพิธีต่างๆ ตลอดจน พระราชกรณียกิจ โครงการพระราชดำริ และพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย

กมล เครือนิล ทีมข่าว ที่นี่....เชียงใหม่ Fast News สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น