<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 3 พ.ค. 65 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ตาก น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 24-29 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงประทานพวงมาลา ไปวางหน้าหีบศพของนายถวัลย์ ม่วงมัน ณ วัดลัฏฐิวัน จังหวัดเชียงใหม่

 

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงประทานพวงมาลา ไปวางหน้าหีบศพของนายถวัลย์ ม่วงมัน ณ วัดลัฏฐิวัน จังหวัดเชียงใหม่

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงโปรดให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญพวงมาลาประทาน จัดวางหน้าหีบศพของ นายถวัลย์ ม่วงมัน ณ วัดลัฏฐิวัน ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่


เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 65 พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์  ทรงโปรดให้นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นผู้เชิญพวงมาลาประทาน จัดวางที่หน้าหีบศพของนายถวัลย์ ม่วงมัน อดีตข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเป็นบิดาของนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่  ณ ศาลา 5 วัดลัฏฐิวัน ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถึงแก่กรรมด้วยอาการอันสงบ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2565 เวลา 00.05 น. รวมสิริอายุได้ 81 ปี ที่ผ่านมา นายถวัลย์ ม่วงมัน ได้ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ และเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และพักฟื้นที่ศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นระยะ

นายถวัลย์ ม่วงมัน เคยรับราชการในกองค้นคว้าและทดลอง กรมกสิกรรม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จากนั้นได้ลาออกจากราชการมาทำงานที่ บริษัท ไทยฟาร์มมิ่ง จำกัด และเข้าทำงานที่องค์การสหประชาชาติ สำนักงานเชียงใหม่ และยังเคยได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เบญจมาภรณ์ช้างเผือก นายถวัลย์ ม่วงมัน ได้สมรสกับนางสาวจิตรา วิจิตรศิลป์ และมีบุตร 2 คน คือ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และนางสาวดุจชีวัน ม่วงมัน ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหาร “ปุ๊ย” บ้านสวนสลัดแม่โจ้ ซึ่งน้ำพระทัยของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ในครั้งนี้  ได้สร้างความปลาบปลื้มปีติให้แก่ครอบครัว และญาติของนายถวัลย์ ม่วงมัน เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ในส่วนของการบำเพ็ญกุศลศพของ นายถวัลย์ ม่วงมัน จะมีขึ้นจนถึงวันพรุ่งนี้ (20 เม.ย. 65) เป็นวันสุดท้าย และหลังจากนั้นจะได้ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ วัดลัฏฐิวัน ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 21 เมษายน 2565 เวลา 14.00 น.

ภาพ- ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" Fast News สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น