<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

5 เม.ย. 2565

เปิดภาพล่าสุด บ้านพักศาลอุทธรณ์ภาค 5 หรือหมู่บ้านป่าแหว่ง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีปัญหายืดเยื้อกันมานานกว่า 4 ปี ในการคืนพื้นที่และอาคาร พบบ้านสุดหรู ส่วนเครื่องใช้ในบ้าน เตียง ตู้เย็น โต๊ะ แอร์ ใหม่ทั้งหมด

 

 เปิดภาพล่าสุด บ้านพักศาลอุทธรณ์ภาค 5 หรือหมู่บ้านป่าแหว่ง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีปัญหายืดเยื้อกันมานานกว่า 4 ปี ในการคืนพื้นที่และอาคาร พบบ้านสุดหรู ส่วนเครื่องใช้ในบ้าน เตียง ตู้เย็น โต๊ะ แอร์ ใหม่ทั้งหมด
.
วันนี้ (4 เม.ย.2565) เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ และธนารักษ์พื้นที่เชียงใหม่ ลงพื้นที่บ้านพักศาลอุทธรณ์ภาค 5 พร้อมเข้าหารือกับศาล เพื่อทางออกส่งมอบคืนพื้นที่ให้กับธนารักษ์
นายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าโดยสุเทพ กล่าวว่า เครือข่ายฯ ได้รับคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ศาลอุทธรณ์ภาค 5 ว่า ได้ทำเรื่องส่งคืนไปที่ธนารักษ์เรียบร้อยแล้ว เพียงแต่ทางธนารักษ์ส่งจดหมายตอบกลับว่ารับมอบแล้ว ก็จะจบขั้นตอนการคืนพื้นที่และอาคาร 45 หลังนี้ โดยจะมีการทำรั้วกั้นแบ่งพื้นที่บริเวณสะพาน
ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา เครือข่ายทวงคืนผืนป่าดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ตั้งข้อสังเกตปัญหาการส่งมอบคืนพื้นที่ให้กับกรมธนารักษ์ ที่มีปัญหายืดเยื้อมากว่า 3 ปี 7 เดือน
นับตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.2558 ชาวเชียงใหม่ ได้ออกมาคัดค้านและขอให้รื้อและคืนพื้นที่โครงการบ้านพัก 45 หลัง และอาคารชุด 9 หลัง ของศาลอุทธรณ์ภาค 5 แม้ก่อนหน้านี้ประธานศาลฎีกา จะให้ข่าวว่าได้ส่งมอบคืนพื้นที่ แต่ติดปัญหาที่กรมธนารักษ์ในการรับมอบคืน
นายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ ยังกล่าวอีกว่า บ้านพักตุลาการพร้อม ธนารักษ์ พบว่าสภาพตัวอาคารอยู่ในสภาพดี ครุภัณฑ์ จำนวนกว่า 1,800 รายการ เช่น เตียง ตู้เย็น โต๊ะ แอร์ เป็นของใหม่ พร้อมใช้งาน  และได้รับคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ศาลอุทธรณ์ภาค 5 ว่า ได้ทำเรื่องส่งคืนไปที่ธนารักษ์เรียบร้อยแล้ว  เพียงแต่ทางธนารักษ์ส่งจดหมายตอบกลับว่า รับมอบแล้ว ก็จะจบขั้นตอนการคืนพื้นที่และอาคาร 45 หลังนี้  โดยจะมีการทำรั้วกั้นแบ่งพื้นที่บริเวณสะพาน
สำหรับการการก่อสร้างอาคารที่ทำการและบ้านพักศาลอุทธรณ์ภาค 5 ที่จะย้ายไป จ.เชียงราย โดยเริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.2562 กำหนดแล้วเสร็จ 7 ก.ย.นี้ พบว่างานคืบหน้าเพียงร้อยละ 10 มีคนงานและเครื่องจักรเข้าไปทำการก่อสร้างบางส่วน


">ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น