<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 2 ต.ค.2566 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมแปรปรวน ความเร็ว 5-15 กม./ชม. //////// กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

ยอดเข้าชมงาน "พืชสวนโลก" วันแรกทะลุ 10,000 คนแล้ววันนี้ ( 14 ธ.ค.) เป็นวันแรกของการเปิดให้เข้าชมความสวยงามของดอกไม้และพันธุ์พืชต่าง ๆ ในมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซุ้งแม้จะยังไม่มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแต่ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้าชมแล้วมากกว่า 10,000 คน
การจัดสวนของประเทศต่าง ๆ กว่า 30 ประเทศ โดยเฉพาะสวนภูฏาน และเนเธอแลนด์ ที่จัดแสดงในงานมหกรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจุดที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งเปิดให้เข้าชมความสวยงามอย่างไม่เป็นทางการเป็นวันแรก
และยังมี หอคำหลวง ที่ประดับตกแต่งตามศิลปะแบบล้านนา ภายในจัดแสดงพระราชกรณีกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไว้ด้วย โดยคาดว่าในวันแรกมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน ขณะที่ผู้จองตั๋วเข้าชมงานล่วงหน้าแล้วกว่า 300,000 คน ซึ่งภาคธุรกิจ คาดว่า การจัดงานจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท
งานมหากรรมพืชสวนโลกเฉลิมพระเกียรติ ราชพฤกษ์ 2554 เริ่มตั้งแต่วันนี้ ( 14 ธ.ค.) ถึงวันที่ 14 มีนาคมปีหน้าโดยในวันที่ 15 มกราคม สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนิน เป็นองค์ประธานพิธีเปิดอย่างเป็นทางการไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น